Thứ Tư, 6/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
xứ lạng
Tin tức cập nhật liên quan đến xứ lạng
[Ảnh]: Ngắm nhìn thánh đường lớn nhất Việt Nam sắp hoàn thành
Với sức chứa 5.000 người, tháp chuông cao 110m, khi đưa vào sử dụng, thánh đường Lãng Vân sẽ đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam.
Văn hóa
Nhớ mùi khói trên nương
Khói kìa bố! Con gái tôi chỉ tay về hướng những cột khói đang dựng lên nền trời của một nhà máy gạch. Những ngọn khói đen ngòm, chúng nhạt dần thành những đám mây tối màu bay vào không khí. Nhìn những ngọn khói ấy tôi bỗng nhớ tới khói ở quê hương mình. Chợt nhớ bây giờ đang vào vụ đốt nương. Cũng những cột khói dựng lên nền trời thăm thẳm mà sao thấy thương, thấy nhớ đến thế.
Khai mạc Lễ hội Hoa Đào xứ Lạng lớn nhất miền Bắc dịp Tết Nguyên Đán
Ngày 15/1, Lễ hội Hoa Đào xứ Lạng 2023 đã được khai mạc tại khu đô thị Mailand Hoàng Đồng Lạng Sơn thu hút đông đảo du khách tham quan, chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa đào vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Sức sống Văn hóa phi vật thể xứ Lạng
Lạng Sơn có hơn 600 di tích lịch sử, trong đó có gần 130 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh. Hàng năm, Lạng Sơn có khoảng 300 lễ hội lớn, nhỏ khác nhau, trong đó có 80 – 90% lễ hội dân gian. Đây là kho tàng di sản văn hóa (DSVH) vô cùng phong phú, là sức mạnh nội sinh giúp Lạng Sơn tạo nên diện mạo, nét đặc trưng riêng để phát triển du lịch.
‘Ai lên xứ Lạng cùng anh...’
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn vừa công bố biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch của tỉnh. Theo đó, biểu trưng du lịch Lạng Sơn là hình ảnh cách điệu núi Mẫu Sơn và hoa đào, khẩu hiệu du lịch là "Ai lên xứ Lạng cùng anh...".
Dẻo thơm bánh cao sằng xứ Lạng
Bánh cao sằng là đặc sản của thành phố Lạng Sơn từng nổi tiếng một thời. Loại bánh này có mặt nhiều nhất ở thành phố và các huyện lân cận nơi có nhiều người dân tộc Nùng sinh sống.
Bánh chưng đen xứ Lạng
Chỉ một miếng bánh nhưng mang đủ hương vị đặc biệt của nếp, thịt lợn, vị ngọt của nhân đỗ xanh, vị lạ của cây rừng... Đó thực sự là dư vị không thể nào quên.
Phở chua xứ Lạng
Phở chua Lạng Sơn là món ăn nổi tiếng, với cách chế biến vô cùng cầu kỳ, hương vị thơm ngon, hình thức bắt mắt chắc chắn sẽ khiến mọi tín đồ ẩm thực đều phải mê mẩn.
Những mái ấm nghĩa tình quân dân nơi biên cương xứ Lạng
Bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa nhân văn của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn đã góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân ở địa bàn khu vực biên giới.
[ẢNH] Ai lên xứ Lạng...
Lạng Sơn, tỉnh biên giới Đông Bắc đất nước. “Ai lên Xứ Lạng cùng anh/ Bõ công bác mẹ sinh thành ra em...”- câu ca của người xưa cho thấy đây là vùng đất vô cùng tươi đẹp, với những vạt rừng hồi thơm ngát, những dòng sông trong xanh, nơi có đỉnh Mẫu Sơn cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, mùa đông tuyết bay như những bông hoa.
Trám đen xứ Lạng
Cây trám đối với đồng bào vùng núi phía Bắc đã rất quen thuộc. Và cữ độ tháng 8 đến tháng 9 âm lịch, trám đen ở Lạng Sơn lại xuất hiện trong những phiên chợ để làm nên những món ăn thơm ngon. Hương vị bùi, ngậy, đậm đà của trám chính là một đặc sản của núi rừng và cuộc sống của người dân vùng cao.
Chợ phiên vùng cao xứ Lạng tại Hà Nội
Từ ngày 31/8 đến 30/9, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động tháng 9 với chủ đề “Vui Tết Độc lập”.
Bánh phồng xứ Lạng
Bánh phồng hay còn gọi là pẻng khua - bánh cười, là một loại bánh truyền thống của người Tày, làm từ gạo nếp, phổ biến ở Lạng Sơn. Những chiếc bánh sau khi rán căng phồng, vàng ruộm, độ ngọt vừa phải bên trong không bị rỗng mà có mạng xốp như xơ mướp, chỉ ăn một miếng đã thấy vô cùng hấp dẫn.
Trẩy hội khèn hoa
Khắp núi rừng Tây Bắc, Đông Bắc những ngày này, hoa đào, hoa mơ, hoa mận bung nở khiến lòng người náo nức. Du khách gần xa cũng thích thú mà tìm đến như một chuyến du xuân. Đặc biệt, ở Lạng Sơn, Lào Cai còn tổ chức lễ hội hoa đào, lễ hội khèn hoa với nhiều hoạt động hấp dẫn…
Lễ hội hoa đào xứ Lạng Xuân Mậu Tuất
Lần đầu tiên tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức lễ hội hoa đào xứ Lạng tại Công viên Chi Lăng, TP Lạng Sơn.
Góc ẩm thực: Heo quay xứ Lạng
Heo quay ở Lạng Sơn có những hương vị đặc trưng so với những vùng miền khác. Đầu bếp phải chọn con heo lớn vừa, sao cho không quá to vì sẽ nhiều mỡ, nhưng không quá nhỏ vì thịt sẽ nhão. Sau khi sơ chế xong, đầu bếp nhồi vào bụng heo lá mắc mật bánh tẻ, một thứ lá rừng được đồng bào Tày, Nùng và quay trên bếp than hoa đỏ lửa.
Món ngon xứ Lạng: Phở vịt quay
Du khách thưởng thức một bát phở vịt quay, cho thêm một vài lát măng chua được ngâm trong lọ để sẵn, mùi thơm của thịt vịt, nước dùng sóng sánh và vị chua của măng tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn đặc sản.
Khâu nhục xứ Lạng
Khâu nhục là món ăn không thể thiếu trong các đám cưới hỏi, lễ tết của người Tày, Nùng ở Lạng Sơn. Món ăn này được chế biến rất cầu kỳ với đầy đủ các loại gia vị như húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, mật ong, rượu, dấm, xì dầu…thiếu một thứ cũng không thành khâu nhục. Chả thế, nhiều người vẫn bảo, món này chỉ có người xứ Lạng làm mới ngon.
Khâu nhục - đặc sản xứ Lạng
Lạng Sơn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon như phở chua, vịt quay, lợn sữa quay…nhưng trong đó không thể không nhắc đến khâu nhục - món ăn truyền thống của người Lạng Sơn. Khâu nhục ăn với cơm hay xôi trắng đều ngon. Bát xôi nếp trắng dẻo thơm mà ăn kèm với miếng khâu nhục vàng ruộm, đậm đà, bùi, béo là thứ ẩm thực khó quên khi lên Lạng Sơn. Chả thế mà món xôi khâu nhục rất dễ tìm trong các quán ăn ở xứ Lạng.
Xem thêm