110 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo đón Tết

Lan Hương

Chiều  26/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam,  Bộ LĐTB-XH đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12. Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà cho biết, chương trình sẽ diễn ra tối ngày 6/1/2019 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 110 tỷ đồng hỗ trợ các em.

110 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo đón Tết 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại buổi thông tin báo chí.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, đây là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Tết đến Xuân về ấm áp yêu thương; đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có đóng góp cho trẻ em trong những năm qua. 

Qua 11 lần tổ chức, chương trình “Mùa xuân cho em” đã huy động được hơn 1 ngàn tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 900 nghìn trẻ em.

Theo kế hoạch, chiều ngày 6/1/2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ gặp mặt hơn 50 tổ chức, cá nhân tài trợ tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2018 trong Chương trình Tri ân những tấm lòng vàng, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chệch hướng công cộng

Chệch hướng công cộng

Thời gian vừa qua hàng loạt dự án giao thông công cộng ở TP HCM được giao cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển.
Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Gần 3 tháng kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cuộc sống của người dân đã dần hồi sinh.

Tin nóng

Lời cảnh tỉnh

Lời cảnh tỉnh

Bạo lực trong trường học, câu chuyện không mới, nhưng lại luôn là vấn đề nóng đối với xã hội và hiện chưa có giải pháp để giải quyết triệt để.

Xem nhiều nhất