12kg cần sa 'ẩn' trong các bịch trái cây từ Mỹ về Việt Nam

Theo Dantri

Theo lực lượng Hải quan, các đối tượng buôn lậu đã sử dụng thủ đoạn hết sức tinh vi đó là giấu cần sa trong các bịch trái cây khô đã được hút chân không, để lẫn trong các thùng hàng quần áo, đồ hộp, bánh kẹo... rồi gửi về Việt Nam dưới dạng quà biếu, tặng.

12kg cần sa ngụy trang trong các bịch trái cây khô.

Ngày 15/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TPHCM cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ 2 vụ nhập lậu cần sa từ Mỹ về Việt Nam với tổng số lượng lên đến gần 12 kg.


Cần sa được nguỵ trang trong các bịch trái cây khô.

Số cần sa trên được các đối tượng cất giấu hết sức tinh vi trong các bịch trái cây khô đã được hút chân không, để lẫn trong các thùng hàng quần áo, đồ hộp, bánh kẹo... rồi gửi về Việt Nam dưới dạng quà biếu, tặng.

Theo thống kê của Hải quan, từ năm 2014 đến nay Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã xử lý hơn 300 vụ vi phạm, có trị giá hàng vi phạm trên 166 tỷ đồng. Ngoài ra, Chi cục còn bắt giữ 26 vụ ma túy các loại như cocain, heroin, methamphetamine (ma túy đá)… có tổng trọng lượng trên 100kg và hơn 1 tấn lá Khat chứa chất Cathione cực độc.


Số cần sa bị thu giữ.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để điều tra, xử lý.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất