245 phòng học bỏ hoang tại Gia Lai: Lãng phí

Phạm Hưởng

Liên quan đến bài viết 245 phòng học tại các điểm trường của tỉnh Gia Lai bỏ hoang, ngày 3/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Gia Lai cho biết, sự việc là gây lãng phí.


 Văn bản khẳng định gây lãng phí của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai.

Trong báo cáo số 231/ ĐĐBQH-VP của Đoàn ĐBQH  Gia Lai nhấn mạnh: "Cử tri đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở và UBND các huyện kiểm tra, rà soát việc sử dụng các phòng học tại các thôn, làng đang bỏ hoang gây lãng phí".

 
Nhiều phòng học, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai khẳng định chuyển đổi công năng tuy nhiên cỏ mọc um tùm, không duy tu bị xuống cấp nghiêm trọng.

Thực hiện kiến nghị của Đoàn ĐBQH, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Ngô Ngọc Sinh thừa lệnh Chủ tịch tỉnh Võ Ngọc Thành ký văn bản 4111/UBND-NC đề nghị các địa phương chủ động báo cáo về Đoàn ĐBQH, trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh Gia Lai để xử lý theo quy định.

Trước đó, như Báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh, Sở GD&ĐT Gia Lai trong báo cáo số 1697 cho biết, tại Gia Lai có 245 phong học bỏ hoang, không sử dụng. Ví như huyện K'Bang có 81 phòng học bỏ không, 28 phòng tại huyện Đức Cơ, huyện Chư Păh có 23 phòng hay huyện Ia Pa, Chư Sê và TP Pleiku số phòng bỏ hoang lần lượt là 34, 14 và 10....

Tại các phòng học bỏ hoang này, cơ sở phòng  xuống cấp, bong tróc, lau lách um tùm, sắt thép hoen gỉ... gây lãng phí từ 50-70 tỷ đồng tương ứng với tổng 245 phòng học.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Điều đáng nói bao nhiêu năm qua số lượng gỗ này chết khô trong rừng không được tận thu đã lãng phí còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng.

Tin nóng

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Mùa mưa lũ đến, con đường độc đạo bị chia cắt, biến thôn Cồn Soi (xã Trung Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) như một “ốc đảo”, cuộc sống người dân đảo lộn hoàn toàn. Bao đời nay, người dân nơi đây chỉ mong mỏi một cây cầu dân sinh để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội.

Xem nhiều nhất