27.000 tỷ đồng hỗ trợ vốn cho 2,9 triệu lượt người

Lam Hồng

Quỹ CEP thuộc LĐLĐ TP HCM đã phục vụ cho 2,9 triệu lượt trường hợp với số tiền vốn lên đến 27.000 tỷ đồng, tạo ý thức tiết kiện trong cộng đồng dân cư nghèo với tổng dư tiết kiệm gần 1.000 tỷ đồng.

27.000 tỷ đồng hỗ trợ vốn cho 2,9 triệu lượt người

Tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ người nghèo.

Ngày 30/10, Quỹ Trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP) thuộc Liên đoàn lao động TP HCM long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (2/11/1991-2/11/2016). 

Đến dự có đại diện Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy cùng đại diện lãnh đạo UBND TP và hàng trăm thành viên điển hình vượt nghèo ở các chi nhánh CEP.

Quỹ CEP được thành lập vào ngày 2/11/1991, với nhiệm vụ chính trị là trợ vốn cho công nhân, người lao động nghèo tự tạo việc làm, góp phần giảm thiểu tình trạng nghèo đói trong xã hội. 

Từ số vốn ban đầu chỉ 460 triệu đồng, qua 25 năm hoạt động, quỹ  đã phát triển nguồn vốn tăng lên đến 2.771 tỷ đồng. 

27.000 tỷ đồng hỗ trợ vốn cho 2,9 triệu lượt người - 1

Trao Cờ thi đua cho đại diện quỹ CEP.

Bằng các sản phẩm tín dụng với hình thức tín chấp, lãi suất hỗ trợ được trao tận tay cho công nhân, người lao động tại nơi làm việc và nơi ở của họ không thu phí, quỹ CEP đã phục vụ cho 2,9 triệu lượt trường hợp với số tiền vốn lên đến 27.000 tỷ đồng, tạo ý thức tiết kiện trong cộng đồng dân cư nghèo với tổng dư tiết kiệm gần 1.000 tỷ đồng. 

Ngoài ra, với các dịch vụ phát triển cộng đồng như: trao tặng học bổng, trao tặng mái nhà CEP, hỗ trợ tài chính khẩn cấp, huấn luyện tài chính... quỹ CEP đã trực tiếp chăm lo cho gần 900.000 hộ thành viên nghèo. 

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân - Giám đốc Quỹ CEP cho biết, với những đồng vốn hỗ trợ đã góp phần đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi ở những cộng đồng mà CEP phục vụ. Trung bình mỗi năm có khoảng 6.000 thành viên thoát nghèo, cuộc sống được cải thiện. 

Tính đến nay, quỹ CEP đã phát  triển thêm 34 chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và 9 tỉnh thành khác, được nhận được giải thưởng: Tổ chức minh bạch nhất về tài chính của ngân hàng Thế giới vào năm 2004-2005 cũng như nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2011 vì sự nỗ lực trong sự nghiệp giảm nghèo. 

Theo lãnh đạo TP HCM, trong thời gian tới, ngoài việc mở rộng phạm vi phục vụ tại các khu vực có đông công nhân lao động nghèo và nghèo nhất để cùng chung tay phát triển cộng đồng thì quỹ CEP cần tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư thêm các phương tiện, dịch vụ để đáp ứng với yêu cầu hoạt động theo mô hình mới.

Tại lễ kỷ niệm, quỹ CEP vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ cũng như nhận quyết định là tổ chức tài chính vi mô chính thức được giám sát bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động, huy động các nguồn lực để làm nhà ở cho hộ ...
Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký Quyết định số 71 QĐ-LĐTBXH công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 theo chuẩn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất