30 trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì dăm bông

Theo VOV

Bệnh viện quận Tân Phú, TP HCM vừa tiếp nhận khoảng 30 trẻ em nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì dăm bông.

30 trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì dăm bông

Các trẻ bị ngộ độc đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cho biết, từ 11h đến 13h trưa nay (28/10), khoa cấp cứu liên tục tiếp nhận các ca nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Hầu hết các bệnh nhân là trẻ em trong độ tuổi từ 7-12 . Trong số này có 5 trẻ bị tụt huyết áp, sức khỏe yếu, lừ đừ. Sau khi sơ cứu, bệnh viện đã chuyển lên tuyến trên là  Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị.

Hiện nhiều bé đã ổn định nhưng gia đình muốn xin ở lại theo dõi, chưa cho xuất viện. 

Bác sĩ Lương Văn Sinh cho biết: "Các bé này phải cho truyền dịch, một số bé thì tiêm thêm thuốc, uống thuốc chống nôn và thuốc đau bụng. Tình hình  hiện giờ đã ổn, có chục em nặng hơn đang theo dõi".

Một số phụ huynh cho biết, sáng nay, các bệnh nhi này đã tham dự lễ thiếu nhi tại một nhà thờ trên địa bàn và dùng bánh mì dăm bông do 1 công ty thực phẩm cung cấp tại đây. Sự việc đã được trình báo lên Ban quản lý an toàn thực phẩm TP HCM.

Hiện Đội quản lý An toàn thực phẩm số 6 - Tân Phú đang cùng phối hợp với cơ quan chức năng, cơ sở sản xuất bánh mì... niêm phong để kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi cơ thể thừa cholesterol

Khi cơ thể thừa cholesterol

Chế độ ăn uống chưa hợp lý là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến khoảng 30% người Việt thừa cholesterol như hiện nay.

Tin nóng

Xem nhiều nhất