7 nước nhóm họp về tình hình Afghanistan

Bảo Thư

G7 (7 nước kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, bao gồm Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh và Canada) nhóm họp về tình hình Afghanistan.

7 nước nhóm họp về tình hình Afghanistan

Cuộc họp trực tuyến diễn ra vào hôm nay, 24/8. Anh hiện giữ vị trí Chủ tịch G7. Thủ tướng Anh Boris Jhonson nói: Điều quan trọng là cộng đồng quốc tế phải chung tay để đảm bảo sơ tán an hoàn, ngăn chặn thảm họa nhân đạo và hỗ trợ người dân Afghanistan.

Hiện các đồng minh phương Tây đang đối diện với không ít chỉ trích về cách phản ứng với cuộc khủng hoảng ở Afghanistan trong bối cảnh hỗn loạn do hàng nghìn người cố gắng trốn chạy khỏi Kabul khi Taliban giành quyền kiểm soát thành phố. Các đồng minh, bao gồm cả Anh, cho rằng họ nên kéo dài thời hạn sơ tán và đây sẽ là vấn đề thảo luận nổi bật trong cuộc họp ngày 24/8.

Suốt tuần qua, sân bay quốc tế Hamid Karzai ở thủ đô Kabul chìm trong hỗn loạn khi dòng người ồ ạt đổ tới đây nhằm tìm kiếm cơ hội thoát khỏi Afghanistan. Các quan chức NATO và Taliban cho hay ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong và xung quanh sân bay kể từ hôm 15/8.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.
Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...

Tin nóng

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho thấy vi khuẩn đã trở thành nguyên nhân gây tử vong cao thứ 2 thế giới, chỉ sau bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Xem nhiều nhất