Afghanistan: Chỉ huy chủ chốt của phiến quân Taliban bị tiêu diệt

Theo Vietnamplus.vn

Theo Tân hoa xã, Tỉnh trưởng Hayatullah Yahat ngày 6/10 cho biết 1 chỉ huy chủ chốt của phiến quân Taliban ở tỉnh miền Nam Helmand, vốn là thành trì của Taliban, đã bị tiêu diệt.


Binh sỹ Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN).

Nguồn tin trên nói: "Tên chỉ huy khét tiếng của phiến quân Taliban ở tỉnh Helmand tên là Sardar Mohammad, biệt hiệu là Mullah Eqdam, chỉ huy các tay súng Taliban để chiếm giữ tỉnh Helmand, đã bị tiêu diệt."

Theo quan chức địa phương này, tên Mullah Eqdam là chủ mưu của các vụ tấn công của Taliban vào tỉnh trên trong nhiều năm qua. 

Trong khi đó, một nguồn tin giấu tên khác cũng tiết lộ: "Mullah Eqdam đã bị tiêu diệt trong một cuộc giao tranh với các lực lượng chính phủ sáng 5/10 khi đang chỉ huy khoảng 500 tay súng hòng đánh chiếm thủ phủ Lashkar Gah của tỉnh Helmand."

Lực lượng Taliban hiện chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên./.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.
Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất