Afghanistan tiêu diệt chỉ huy chủ chốt của Taliban ở miền Đông

   Bùi Loan

Ngày 5/11, giới chức Afghanistan cho biết, ít nhất 4 phiến quân, trong đó có chỉ huy chủ chốt của Taliban là Mullah Farooq đã bị tiêu diệt và 7 tên khác bị thương trong một cuộc không kích ở miền Đông nước này.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Paktia, ông Abdullah Hasrat đã xác nhận con số thương vong trên, đồng thời cho hay các vụ oanh kích được tiến hành ở khu vực Kohsin, thuộc huyện Sayed Karam, tỉnh Paktia theo thông tin tình báo.

Cũng theo ông Hasrat, chỉ huy Farooq phụ trách vấn đề quân sự của nhóm vũ trang Taliban tai thủ phủ Gardez của tỉnh Paktia. Hiện Taliban chưa bình luận gì về thông tin trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất