: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:13:05 07/02/2020

Công bố đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến 2020

BTC Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - năm 2020 của báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN) vừa công bố danh sách đề cử của 9 hạng mục giải.

Theo đó, danh sách đề cử năm nay vẫn gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm; Bài hát của năm; Music Video (MV) của năm; Nghệ sĩ mới của năm; Album của năm; Chương trình của năm; Chuỗi chương trình của năm; Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Cụ thể, đề cử Nhà sản xuất của năm có sự góp mặt của các nhạc sĩ hầu hết họ gắn liền với những dự án âm nhạc lớn và để lại dấu ấn của mình trong những sản phẩm mà họ thực hiện. Cụ thể gồm nhạc sĩ Hồ Hoài Anh- Giám đốc âm nhạc liveshow Thu Minh, Hương Tràm, Khắc Việt, Tuấn Hưng...; Trần Mạnh Hùng - Giám đốc âm nhạc các liveshow của Tân Nhàn, Phạm Thùy Dung, Vĩnh Cát, Bài ca không quên; Quốc Trung- Giám đốc âm nhạc của Monsoon Music Festival 2019 và Vietnam Airlines Clasics - Hanoi Concert 2019; Huy Tuấn- Giám đốc âm nhạc của Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP HCM - Hò dô 2019 và chương trình Music Home.

Tại đề cử MV của năm gồm: Anh nhà ở đâu thế (Amee x B Ray); Diva (Thu Minh); Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh); Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP ft. Snoop Dogg); Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc); Khó vẽ nụ cười (ĐạtG - DuUyên). Đề cử hạng mục Bài hát của năm gồm 5 bài hát, trong đó có 3 bài hát đã đề cập ở phần MV.

Ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm gồm Amee; Thịnh Kainz - Kata Trần; ĐạtG; LyLy; Thịnh Suy. Album của năm gồm Chung 36 (Nguyễn Văn Chung); Inner Me (Vũ Cát Tường); Hoàng (Hoàng Thùy Linh); Nhìn lại (Ngô Hồng Quang); Moon (Phạm Thùy Dung). Chương trình của năm gồm các đề cử Liveshow I am Diva của Thu Minh; Chương trình Rock Symphony của Nhà hát GHNVK TP HCM; Liveshow Sky Tour của Sơn Tùng M-TP; Liveshow Trăng hát của Phạm Thùy Dung; Liveshow Trở về của Tân Nhàn.

Chuỗi chương trình của năm gồm Giai điệu tự hào; Music Home; Monsoon Music Festival 2019. Các nhạc sĩ được để của giải Nhạc sĩ của năm có Nguyễn Văn Chung, Vũ Đình Trọng Thắng, Phạm Mạnh Quỳnh, Nguyễn Vĩnh Tiến, Vũ Cát Tường. Đặc biệt, giải thưởng được rất nhiều khán giả quan tâm là Ca sĩ của năm đã đề cử ca sĩ Phạm Thùy Dung, Thu Minh, Vũ Cát Tường, Tân Nhàn, Hà Anh Tuấn, Sơn Tùng M-TP.

Dự kiến lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 11/3 tại Hà Nội và TP HCM (trực tuyến); đêm trao giải, vinh danh các nghệ sĩ sẽ diễn ra tại Nhà hát TP HCM tối 22/3.

Minh Quân