Cảnh giác nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

X.Thuỷ

Ngày 6/6, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 5 đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm với 220 người mắc, 218 người đi viện và 2 trường hợp tử vong.

Nguyên nhân các vụ ngộ độc thực phẩm được xác định là do vi sinh vật (1/8 vụ); do độc tố tự nhiên (4/8 vụ) và còn 3/8 vụ chưa xác định được nguyên nhân gây ra ngộ độc. Như vậy, tích luỹ từ đầu năm đến nay toàn quốc đã xảy ra 30 vụ ngộ độc thực phẩm làm 806 người mắc, 798 người nhập viện và 5 người tử vong.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo thực phẩm chứa chất cấm

Cảnh báo thực phẩm chứa chất cấm

Ngày 28/5, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết vừa nhận được thông tin từ cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) và Bộ Y tế Brunei thông báo về việc phát hiện ...

Xem nhiều nhất