Tử hình gã chồng cuồng ghen sát hại vợ

Theo Dantri

Trong cơn ghen, Nam dùng búa đập vào đầu vợ mình dẫn đến tử vong. Tại toà cấp sơ thẩm, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Nam là coi thường pháp luật, gây nguy hiểm cần phải loại trừ khỏi xã hội nên tuyên mức án tử hình.

Tử hình gã chồng cuồng ghen sát hại vợ

Bị cáo Nguyễn Hữu Nam tại toà.

Ngày 9/10, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên toà sơ thẩm, đưa bị cáo Nguyễn Hữu Nam (42 tuổi, quê Thanh Hóa) ra xét xử về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng, bị cáo Nam và chị Nguyễn Thị Thu Trang (36 tuổi, ngụ tại Bình Dương) tổ chức lễ cưới vào ngày 25/11/2018, nhưng không đăng ký kết hôn. Sau khi đám cưới, Nam và chị Trang dọn về nhà của chị Trang tại ấp Bưng Lương (xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) sinh sống.

Cuộc sống vợ chồng kéo dài không được bao lâu thì giữa Nam và chị Trang phát sinh mẫu thuẫn nên chị Trang chuyển về nhà cha mẹ đẻ tại huyện Bàu Bàng ở.

Ngày 13/2, chị Trang quay về căn nhà tại ấp Bưng Lương yêu cầu Nam chuyển đi nơi khác ở để chị Trang cho người khác thuê nhà. Nam không đồng ý vì cho rằng căn nhà này là của hai người góp tiền mua. Tại đây, hai người tiếp tục xảy ra tranh cãi quyết liệt.

Trong lúc đang cãi nhau thì chị Trang nhận được 1 cuộc điện thoại của một người đàn ông, Nam nghe thấy và nghi ngờ đó là người yêu của chị Trang nên nổi cơn ghen. Nam vồ lấy một cây gậy đập vào đầu chị Trang khiến nạn nhân gục xuống nền nhà.

Gây án xong, Nam khóa cửa nhà rồi điều khiển xe máy bỏ trốn. Trên đường đi, đối tượng này gọi điện cho hàng xóm nhờ sang nhà xem tình hình chị Trang thế nào. Khi sang kiểm tra thì người hàng xóm phát hiện chị Trang đã chết nên lập tức trình báo cơ quan Công an.

Về phần Nam, sau khi gây án, Nam bỏ trốn về đảo Phú Quốc (Kiên Giang) rồi tiếp tục qua Campuchia lẩn trốn. Trong quá trình lẩn trốn, Nam nhiều lần đăng trên mạng xã hội tỏ ra hận hận về việc mình đã làm, hiện tại rất thương, nhớ chị Trang và sẽ đi tự tử. Đến ngày 30/3, khi Nam quay về quận 2 (TP HCM) thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định chỉ vì mẫu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt đời thường nhưng Nam giở thói côn đồ dùng gậy đập vào đầu người vợ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Hành vi của bị cáo Nam gây nguy hiểm và phải loại trừ ra khỏi đời sống xã hội nên HĐXX tuyên mức án tử hình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất