: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:53:00 29/05/2019

Quảng Nam: Ngã tư tử thần cần đèn tín hiệu giao thông

Tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, ngã tư giao nhau giữa quốc lộ 14E và đường dẫn cầu Cửa Đại (đường 129) là một điểm đen về tai nạn giao thông (TNGT). Tại đây đã xảy ra 20 vụ TNGT nghiêm trọng và làm chết 4 người kể từ ngày tuyến đường đưa vào lưu thông chưa đầy 4 năm.

Quảng Nam: Ngã tư tử thần cần đèn tín hiệu giao thông

Ngã tư Quốc lộ 14e giao với đường 129 rất cần có cột đèn tín hiệu giao thông.

Xã Bình Minh là một xã nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm vùng đông của huyện Thăng Bình. Được sự đầu tư của Nhà nước, tuyến đường dẫn cầu Cửa Đại (đường 129) to đẹp chạy dọc theo chiều dài của xã, kết nối hai đô thị phía bắc là thành phố Hội An và phía nam là thành phố Tam Kỳ. Bên cạnh đó là sự phát triển của các loại hình du lịch nghỉ dưỡng và tắm biển, đặc biệt là khu du lịch VinPearl Nam Hội An đưa vào hoạt động làm cho mật độ giao thông qua khu vực tăng cao đột biến, chính vì vậy đã tiềm ẩn những mối họa về an toàn giao thông (TNGT).

Nhận thức được vấn đề cần phải tổ chức tuyên truyền, ra quân lập lại trật tự ATGT tại các tuyến đường, chính quyền và các lực lượng chức năng đã tổ chức cắm biển cảnh báo, chỉ dẫn giao thông cho các phương tiện lưu thông qua khu vực nhằm tăng cường nâng cao nhận thức cho người dân cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố nguy hiểm về giao thông. Tuy nhiên, do mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn, nhiều phương tiện chạy tốc độ cao, một bộ phận người tham gia giao thông chưa nhận thức rõ được những nguy hiểm khi lưu thông qua khu vực ngã tư.

Ông Trần Văn Chiến - Trưởng công an xã Bình Minh cho biết: “Tại ngã tư này đã xảy ra 20 vụ TNGT lớn nhỏ, làm chết 4 người và làm bị thương 11 người, làm hư hỏng 9 ô tô và các loại phương tiện khác”.

Còn ông Phan Phước Đồng - Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho biết: “Địa phương đã tích cực tuyên truyền về trật tự ATGT trên địa bàn xã, đặc biệt tại các điểm đen về tai nạn ATGT. Địa phương đã nhiều lần tổ chức phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện ra quân lập lại trật tự, cho dỡ bỏ các biển quảng cáo, hàng quán xây dựng trái phép, nghiêm cấm xe ô tô đậu đỗ sai quy định dọc các tuyến đường cản trở tầm nhìn và gây mất ATGT. Đề nghị các cơ quan chức năng nghiên cứu xây dựng cụm tín hiệu đèn giao thông để nhằm điều tiết lượng xe qua ngã tư này”. 

Thiết nghĩ, Bình Minh là xã nằm trung tâm của cụm động lực phát triển phía đông của huyện Thăng Bình và tỉnh Quảng Nam. Tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ngày một nhanh và mạnh mẽ, tốc độ phát triển và gia tăng lượng phương tiện giao thông qua khu vực cũng từ đó mà tăng cao. Chính quyền các cấp cần khẩn trương xây dựng lộ trình phát triển mạng lưới giao thông kết nối, xây dựng bến xe Bình Minh để không còn tình trạng xe đậu đỗ sai quy định trên các tuyến đường. 

Lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các vị trí trọng điểm, xây dựng hệ thống chiếu sáng đô thị theo lộ trình xây dựng đô thị Bình Minh đến năm 2025. bên cạnh đó là cắm các biển cảnh báo và hạn chế tốc độ tối đa để đảm bảo ATGT qua khu vực. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử phạt nghiêm minh các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Hạn chế đến mức thấp nhất và tiến tới xóa bỏ điểm đen mất an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhưng trước tiên, cần lắm một cột đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Quốc lộ 14E này. Đảm bảo trật tự giao thông là một mong ước chính đáng của người dân, từ đó an tâm chăm lo lao động, phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương, hướng đến xây dựng Bình Minh trở thành đô thị loại V trong thời gian không xa.

Hoàng Thiên Nhơn