Bàn giao 2 cầu nông thôn cho đồng bào nghèo ở Hậu Giang

Lam Hồng

Ngày 28/1, Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm (trực thuộc TƯ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam) cho biết, vừa phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Hậu Giang xây dựng và bàn giao 2 cây cầu nông thôn bằng kỹ thuật cọc nhồi tại xã Đông Thành và xã Đông Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang).

Cây cầu thứ nhất được xây tại ấp Thới Thành, xã Đông Thành, chiều dài 24m, ngang 2,5m, tải trọng 1 tấn; tổng kinh phí xây dựng cầu là 180 triệu đồng. Cây cầu thứ hai tại ấp Phước Hưng, xã Đông Phước, chiều dài 30 m, ngang 3 m, tải trọng 2 tấn; tổng kinh phí xây dựng cầu là 312 triệu đồng.

Chiếc cầu nông thôn khang trang được trao cho người dân xã Đông Phước, huyện Châu Thành.
Chiếc cầu nông thôn khang trang được trao cho người dân xã Đông Phước, huyện Châu Thành.

Tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo 2 xã trên gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm; các ban ngành và quý mạnh thường quân đã hỗ trợ xây dựng, giúp bà con có điều kiện đi lại mua bán và giúp trẻ em đến trường học tập được thuận lợi hơn.

Dịp này, Ban tổ chức cũng tiến hành  trao 300 phần quà cho học sinh và bà con nghèo tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, đường, muối, nước chấm, bánh kẹo và sữa tươi hộp, bánh kẹo, tập viết, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Có một mùa hoa đặc biệt

Có một mùa hoa đặc biệt

Đó chính là những bông hoa chỉ nở trong mùa dịch Covid-19 - những bông hoa súp lơ vốn là một loại rau ranh nhưng hôm nay lại thành những bó hoa đẹp đến ngỡ ngàng.
Nuôi chim trĩ

Nuôi chim trĩ

Một hộ gia đình ở huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) cho biết, nuôi hơn 100 con chim trĩ xanh thuần chủng nhưng mỗi năm có thể thu lãi trên 1 tỷ đồng từ việc bán con ...

Xem nhiều nhất