Bắn súng ở Hà Lan, 2 người thương vong

K.D.

Một vụ bắn súng đã xảy ra tại thành phố Amsterdam, thành phố du lịch hút khách của Hà Lan, khiến 1 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương - lực lượng cảnh sát nước này hôm 3-5 cho hay.

Bắn súng ở Hà Lan, 2 người thương vong

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ bắn súng. Nguồn: AFP.

“Đã xảy ra một vụ xả súng vào tối hôm thứ Tư tại khu phố Krootstraat, phía Đông Nam thành phố Amsterdam. Có 2 người thương vong trong vụ việc” -Tuyên bố mà lực lượng cảnh sát Hà Lan đưa ra, nêu rõ.

Một trong hai nạn nhân đã chết ngay tại hiện trường, trong khi người còn lại bị thương và được chuyển tới bệnh viện gần đó để chữa trị - tuyên bố trên cho biết thêm. Phía cảnh sát cũng nhấn mạnh rằng vụ việc này không có liên hệ gì với một mạng lưới khủng bố.

“Chúng tôi đã bắt giữ được một nghi phạm và thu được nhiều dấu vân tay tại hiện trường của vụ án” - tuyên bố của cảnh sát cho hay.

Amsterdam là thành phố thường xuyên xảy ra các vụ thanh trừng lẫn nhau của băng đảng và các nhóm tội phạm liên quan tới buôn lậu ma túy. Vào năm 2012, hàng loạt vụ bạo lực đã xảy ra ở thành phố này, khiến nhiều người thiệt mạng.

Hồi tháng Một năm nay, một vụ đọ súng cũng xảy ra ở Amsterdam khiến cho một thành niên 17 tuổi thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Vào tháng 3/2016, phần đầu của một người đàn ông được phát hiện ngay lối vào của một quán bar - cảnh sát sau đó xác nhận rằng đây là tội ác của một băng đảng trong thành phố nhằm dằn mặt các băng đảng khác.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Âu 'mệt nhoài' vì hạn hán

Châu Âu 'mệt nhoài' vì hạn hán

Mực nước ở các sông, hồ và hồ chứa trên khắp Tây Âu đang ở mức thấp, thậm chí khô cạn gây cản trở vận tải đường sông và du lịch, đồng thời đe dọa năng suất cây trồng.

Xem nhiều nhất