BẢN TIN MẶT TRẬN: Người Tuyên Quang làm nông thôn mới

Tuyên Quang là địa bàn còn nhiều khó khăn ở vùng núi phía Bắc, nhưng phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) có nhiều khởi sắc, đem lại những đổi thay cho vùng đất này. Đáng chú ý, không chỉ tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nhiều địa phương ở Tuyên Quang đã có những cách làm sáng tạo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Người Tuyên Quang làm nông thôn mới

Nông thôn mới mang lại cuộc sống mới cho người dân Tuyên Quang. 

Mặc dù vẫn đang trên đường phấn đấu để “về đích” NTM trong năm 2020, nhưng diện mạo xã Trung Hòa (huyện Chiêm Hóa) đã thay đổi đến không ngờ. Không phải tất cả các hộ gia đình đều xây dựng được “nhà cao, cửa rộng”, nhưng các con đường, các ngôi nhà đều sạch đẹp. Điều đó có được là do trong quá trình xây dựng NTM, MTTQ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã triển khai mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”. (Xem chi tiết).

Yên Mô (Ninh Bình): Quan tâm chăm lo đời sống người dân. Theo Ủy ban MTTQ huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ động phối hợp, tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. (Xem chi tiết).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mang mái ấm đến người nghèo

Mang mái ấm đến người nghèo

MTTQ các cấp tỉnh Phú Thọ tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” để tập trung nguồn lực xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Người Mặt trận nơi đỉnh lũ

Người Mặt trận nơi đỉnh lũ

Những ngày qua, tại vùng lũ lụt Quảng Bình, người làm công tác Mặt trận các cấp luôn có mặt nơi đỉnh lũ để cứu dân, cùng chia ngọt sẻ bùi trong khó khăn, hoạn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất