Bắt đối tượng cầm đầu nhóm tín dụng đen tại TP Vinh

Điền Bắc

Phạm Kiều Hưng đã tổ chức cho nhiều khách hàng vay tiền, khi cho vay Hưng cắt trước tiền lãi với lãi suất từ 109,5% - 136,87%.

Chiều ngày 5/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Phạm Kiều Hưng (38 tuổi) trú khối 8, phường Đội Cung, TP Vinh để điều tra, làm rõ về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo đó, đối tượng Phạm Kiều Hưng hoạt động cho vay “tín dụng đen” từ cuối năm 2019. Cơ quan công an xác định Phạm Kiều Hưng đã tổ chức cho nhiều khách hàng vay tiền, khi cho vay Hưng cắt trước tiền lãi với lãi suất từ 109,5% - 136,87% tương đương với 3.000 - 4.000 đồng/1 triệu/ ngày. Người vay phải trả tiền gốc vào các buổi chiều hằng ngày.

Đối với những khách hàng không trả tiền đúng kỳ hạn, Hưng cho đồng bọn điện thoại thúc giục, chửi bới và đe dọa.

Điều tra mở rộng, Công an Nghệ An đã bắt giữ Nguyễn Thanh Đức để điều tra làm rõ vai trò giúp sức của Đức trong việc cho vay. Tại cơ quan công an, bước đầu Phạm Kiều Hưng khai nhận đã tổ chức cho 6 người vay với số tiền trên 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính 130 triệu đồng. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Che biển số ô tô, xe máy có bị phạt không?

Che biển số ô tô, xe máy có bị phạt không?

Một số phương tiện ô tô, xe máy khi lưu thông trên đường, nhất là trên các tuyến cao tốc đã cố tình dùng băng dính che biển số, sử dụng biển số xe giả hoặc sửa biển ...
Quét sạch sim 'rác'

Quét sạch sim 'rác'

Trước phản ánh của người dân, dư luận về tình trạng sim “rác” hoạt động lừa đảo qua tin nhắn, cuộc gọi, Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức kiểm tra, xử phạt nhiều cơ ...

Xem nhiều nhất