Bát Xát quyết tâm xóa bỏ nạn tảo hôn

Hoàng Minh

UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Sàng Ma Sáo để nghe kiến nghị về công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, xóa bỏ tập tục lạc hậu.

Bát Xát quyết tâm xóa bỏ nạn tảo hôn
Hội nghị tiếp xúc đối thoại về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Ảnh: Đức Tiến.

Buổi đối thoại đã nhận được 21 ý kiến, kiến nghị về: Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý cương quyết với một số trường hợp chưa đủ tuổi kết hôn nhưng cố tình đến ở với nhau; đẩy mạnh tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản, dân số, kế hoạch hoá gia đình cho nhân dân; Công an huyện cần tăng cường công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu để kịp thời phát hiện những trường hợp đưa nhau về chung sống như vợ chồng khi chưa đủ tuổi kết hôn; tăng cường đầu tư các dự án, chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở vùng khó khăn...

Tiếp thu các ý kiến của người dân, lãnh đạo UBND huyện Bát Xát cho biết, thời gian tới, Bát Xát tiếp tục hướng dẫn các xã xây dựng hương ước, quy ước về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, cải tạo tập tục lạc hậu phù hợp với các quy định của pháp luật; tăng cường công tác quản lý nhà nước, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên, công chức, cán bộ xã, thôn để gia đình, người thân vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình.

Được biết hoạt động trên là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của UBND huyện Bát Xát nhằm đạt được mục tiêu đến năm 2025, huyện Bát Xát sẽ ngăn chặn và xóa bỏ tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thú chơi tranh Tết

Thú chơi tranh Tết

Tết đến xuân về, có nhiều thú chơi được nhắc đến. Trong đó có thú chơi tranh Tết, mà ở đây chỉ nói tới tranh Tết của những làng tranh dân gian nổi tiếng.

Xem nhiều nhất