Bé 3 tuổi vẽ tranh thay lời nói

B.Loan

Bé trai Ocean Scott (3 tuổi) ở bang Oregon, Mỹ, bị chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp I một năm trước khiến em không thể nói được.

April Sandvig, mẹ bé Ocean cho biết, cô có cảm giác “như trời sập” khi hay tin Ocean không thể nói được, nhưng phải gắng gượng để học cách giữ mạng sống cho con trai. Không chỉ chăm sóc con, cô phải chú ý cậu bé phải tiêm đủ 6 mũi một ngày.

Tuy nhiên, Sandvig phát hiện con trai đã tìm ra cách giao tiếp hiệu quả thông qua tranh vẽ. Thay vì nói chuyện, Ocean bắt đầu vẽ, sử dụng bất kỳ màu sắc nào cậu bé tìm thấy, thậm chí lấy bánh xe ôtô đồ chơi làm cọ vẽ.

Hiện tại, Sandvig đang bán những tác phẩm của con trai trên mạng để lấy tiền chữa bệnh cho bé và một số bức có giá hàng nghìn USD.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.
WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI thực hiện.

Xem nhiều nhất