Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận các tỉnh, thành phía Bắc

H.Nhi – T. Đạt

Sáng 27/8, tại Hà Nội, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận Khóa VII (lớp 2) năm 2019 dành cho cán bộ Mặt trận cấp tỉnh, huyện của các tỉnh, thành phía Bắc (từ tỉnh Quảng Trị trở ra) do Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức đã hoàn thành chương trình.

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận các tỉnh, thành phía Bắc

TS Lê Mậu Nhiệm báo cáo kết quả khoá học.

Dự Lễ bế giảng có TS Tạ Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam (Trung tâm); Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết Hồng Thanh Quang cùng đại diện một số Ban, đơn vị UBTƯ MTTQ Việt Nam và 146 học viên.

Báo cáo tại Lễ bế giảng, TS Lê Mậu Nhiệm, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ có 146  học viên là các phó chủ tịch, trưởng và phó các ban chuyên môn của Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên thường trực và cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện từ Quảng Trị trở ra.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận đã diễn ra trong 10 ngày, trong đó, trọng tâm công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội IX, nhiệm kỳ 2019-2024 MTTQ Việt Nam.

Có 12 chuyên đề chính về đường lối, chủ trương của Đảng về Đại đoàn kết toàn dân tộc, về MTTQ Việt Nam; lịch sử truyền thống của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác vận động quần chúng nói chung, về công tác Mặt trận nói riêng... và có 1 ngày đi thực tế tại Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm về “Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đông Anh, TP Hà Nội”.

Ngoài ra, các học viên đã đến tham gia Lễ công bố và trao giải thưởng sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2019 tại Hà Nội.

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận các tỉnh, thành phía Bắc - 1

Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết Hồng Thanh Quang và các đại biểu tham dự lễ bế giảng.

Lớp bồi dưỡng có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và trực tiếp của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng.

Kết quả lớp học gồm 146/146 đạt 100% học viên đã đạt kết quả tham gia khoá bồi dưỡng và đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận. Trong đó, Trung tâm biểu dương khen thưởng 21 học viên đã có nhiều thành tích trong việc tham gia khoá bồi dưỡng.

Tại lễ bế giảng, đại diện cho các học viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên Lê Quang Toản cho biết: Thời gian tham gia lớp bồi dưỡng, cán bộ Mặt trận các tỉnh, thành đã tiếp thu được nhiều điều bổ ích, cũng như việc giao lưu giữa các cán bộ Mặt trận các tỉnh, TP để cùng chia sẻ kinh nghiệm của mỗi địa phương. Các chuyên đề được được Trung tâm đưa ra vô cùng thiết thực, ý nghĩa. Với những kiến thức học được, chúng tôi sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo và khoa học để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của của mỗi cán bộ Mặt trận tại địa phương.

Với kinh nghiệm từ mỗi địa phương cùng với những kiến thức thu được từ khóa bồi dưỡng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam, TS Tạ Văn Sỹ mong muốn, các học viên là cán bộ Mặt trận cơ sở sẽ hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao và sẽ góp phần vào việc tiếp tục mở rộng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong tình hình mới.

 

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận các tỉnh, thành phía Bắc - 2

TS  Tạ Văn Sỹ trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận các tỉnh, thành phía Bắc - 3

Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết Hồng Thanh Quang trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận các tỉnh, thành phía Bắc - 4

TS Lê Mậu Nhiệm trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nói cho bà con rõ, chỉ cho bà con làm

Nói cho bà con rõ, chỉ cho bà con làm

Là một trong những người tiên phong trong việc tuyên truyền và thực hiện xóa bỏ hôn nhân cận huyết, chăm lo phát triển kinh tế - văn hóa của đồng bào dân tộc Chứt, anh Hồ Xuân Nam nhiều lần được UBTƯ MTTQ Việt Nam biểu dương, khen thưởng.

Xem nhiều nhất