Bến Tre:  20 tỷ đồng khắc phục sự cố rò rỉ ở cống Sơn Đốc 2

Phúc Hậu

Ngày 22/1, ông Kiều Văn Công, Phó Giám đốc Ban Quản lý đầu tư và xây dựng công trình Thủy lợi 10 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết các đơn vị thi công đã tiến hành xử lý chống thấm triệt để cống Sơn Đốc 2 do bị rò rỉ đáy cống.

Dự kiến trong vòng bảy tháng sẽ hoàn thành, với kinh phí thực hiện 20 tỷ đồng do Bộ NN&PTNTcân đối từ nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp.

Trước đó, sau khi đưa vào sử dụng Cống Sơn Đốc 2, tại cửa số 3 và 4 (cửa chính) có hiện tượng nước thấm luồn qua đáy cống. Nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này là do Cống Sơn Đốc 2 đặt trên lòng kênh cũ, địa chất rất phức tạp nhưng đơn vị thiết kế không lường trước được hết những rủi ro và không đề xuất giải pháp chống thấm phù hợp trước khi thi công.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Làm thế nào để giữ chân giáo viên?

Làm thế nào để giữ chân giáo viên?

Theo báo cáo của 28 cơ quan trung ương và 63 tỉnh, thành, từ năm 2020 đến 6 tháng đầu năm 2022 có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc. Trong đó khối giáo dục hơn 16.000. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để giữ chân giáo viên (GV) không thôi việc, nghỉ việc ở các cơ sở giáo dục nhà nước?

Xem nhiều nhất