'Biển là trẻ con'

M.Sơn

Đây là nhan đề tập thơ của nhà báo Huỳnh Mai Liên do NXB Hội Nhà văn phát hành vừa được giới thiệu tới độc giả.

Tập thơ được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2016, đến với độc giả như một trong những tập thơ tiếng Việt hiếm hoi viết cho trẻ em trong thời điểm hiện nay. “Biển là trẻ con” có khoảng 100 trang bao gồm 62 bài thơ cùng nhiều tranh minh họa dễ thương. Trong phiên bản mới năm 2020, tập thơ được bổ sung thêm 30 bài thơ mới được tác giả sáng tác trong ba năm gần đây. Đặc biệt, tất cả tranh minh họa trong sách đều do con gái chị vẽ. Đó là cô bé Mai Khuê 10 tuổi, từng giành giải Xuất sắc Giải thưởng Sáng tác truyện đồng thoại lần thứ hai với truyện “Bướm lá”.

Bằng ngôn ngữ trong veo bình dị như lời lẽ ngày thường, tác giả đưa người đọc trở về tuổi thơ, sống lại với những hình ảnh đẹp nhất còn lưu lại trong ký ức, khiến con người gần gũi và yêu thương nhau hơn, yêu và tin tưởng ở cuộc đời nhiều hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những mùa hoa trên phố

Những mùa hoa trên phố

Cây xanh Hà Nội đặc biệt ở chỗ, có những cây cổ thụ, vừa là lá phổi xanh cho thành phố, vừa là bóng mát lại vừa là những điểm nhấn khiến có những loại cây trở thành ...

Tin nóng

'Đỏ mắt' tìm phim Việt cho thiếu nhi

'Đỏ mắt' tìm phim Việt cho thiếu nhi

Trong khi các bộ phim thiếu nhi của nước ngoài đang làm mưa làm gió tại các cụm rạp, thì hầu như không có sản phẩm mang thương hiệu Việt nào góp mặt trong dịp này.

Xem nhiều nhất