Bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu

Hoàng Minh

Ngày 9/1, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức bình chọn 10 sự kiện VHTTDL tiêu biểu năm 2017. Trong tổng số 15 đề cử, có 5 đề cử ở lĩnh vực văn hóa, 5 đề cử ở lĩnh vực du lịch và 5 đề cử ở lĩnh vực thể thao.

Cụ thể, ở lĩnh vực văn hóa gồm sự kiện Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Sáng kiến của Việt Nam về Giải thưởng Điện ảnh ASEAN lần thứ I; Ấn tượng “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam”; Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - khẳng định thương hiệu là sự kiện văn hóa có sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong nước và quốc tế; Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim “Kong: Skull Island”. 

Ở lĩnh vực du lịch gồm các sự kiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch; Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc góp phần thu hút khách quốc tế tới vùng Tây Bắc cao nhất từ trước đến nay; Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017; Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của Tổ chức Du lịch thế giới. 

Lĩnh vực thể thao gồm Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29; Thành tích ấn tượng của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017; Bơi lội Việt Nam thi đấu xuất sắc và giới thiệu được nhiều gương mặt trẻ; Lần đầu tiên Cử tạ Việt Nam giành 5 HCV trên đấu trường cử tạ Quốc tế; Đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games. 

Ông Nguyễn Thái Bình- Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cho biết: “Đây là lần đầu tiên Bộ VHTTDL công bố danh sách 15 đề cử các sự kiện tiêu biểu năm 2017 để công chúng bình chọn. Việc công bố này được thực hiện trên trên cổng thông tin điện tử của Bộ VHTTDL. Trong đó các đề cử do có sự tham gia của các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Du lịch trong cả nước”. 

Cũng tại lễ bình chọn, các cơ quan truyền thông cũng đặt câu hỏi việc bên cạnh các sự kiện tiêu biểu, vừa qua một số đơn vị đã đưa ra danh sách bình chọn các sự kiện hạn chế của năm. Tuy nhiên, năm nay Bộ VHTTDL lại tiếp tục “khất” báo chí trong việc đưa ra danh sách các sự kiện yếu kém của năm. 

Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Bình cho biết: “Năm nay quan điểm của Bộ là tổ chức 10 sự kiện VHTTDL tiêu biểu. Những việc bất cập không phải chúng tôi quên đi, che giấu mà chúng tôi đã rất tích cực tháo gỡ, khắc phục”.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất