Bình Định: Gặp mặt 55 người có công tiêu biểu

Xuân Hiếu

Chiều 25/7, UBND tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt 55 người có công với cách mạng tiêu biểu nhân 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7.

Bình Định: Gặp mặt 55 người có công tiêu biểu 

Ông Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Sở LĐTB&XH cho biết: từ năm 2013 đến năm 2017, UBND tỉnh đã tập trung triển khai và thẩm định, xét duyệt giải quyết các chế độ, chính sách cho hơn 14.353 đối tượng người có công và thân nhân được hưởng trợ cấp, trong đó có 3.265 Mẹ được Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng danh việu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. 

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ lòng tri ân đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; nay tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, nỗ lực góp phần to lớn vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Võ Đình Thú yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội ý thức sâu sắc việc chăm lo, thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Đồng thời, tiếp tục ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công, như phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, dạy nghề, tạo việc làm, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn phát triển sản xuất, hỗ trợ cải thiện nhà ở, xây dựng, cải tạo, nâng cấp các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xe buýt đang dần hồi phục sau dịch Covid-19

Xe buýt đang dần hồi phục sau dịch Covid-19

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2022, sản lượng vận chuyển hành khách bằng xe buýt của Thủ đô đạt 212,7 triệu lượt hành khách (tăng ...

Xem nhiều nhất