Bình Thuận: Huyện Hàm Thuận Bắc bị thiệt hại 4 tỷ đồng do mưa lũ

Xuân Hiếu

Ngày 21/10, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết, trong mấy ngày gần đây, do ảnh hưởng của bão số 6, trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), có mưa lớn xảy ra trên diện rộng, cộng với hồ thủy lợi Suối Đá và Sông Quao xả lũ, nước từ vùng thượng nguồn đổ về đã gây ngập úng hàng trăm ha cây trồng.

Vườn thanh long của người dân đang bị ngập nước.
Vườn thanh long của người dân đang bị ngập nước.

Theo ông Lương Minh Đạt - Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), trong mấy ngày gần đây, trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, do ảnh hưởng của bão số 6, có mưa lớn xảy ra trên diện rộng, cộng với hồ thủy lợi Suối Đá và Sông Quao xả lũ, làm ảnh hưởng đến hàng trăm cây trồng của người dân,  “Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp ngành chức năng  thông báo nhanh đến người dân sống ở những vùng trũng thấp chủ động di dời tài sản, gia cầm, gia súc, có phương án phòng tránh ngập lụt nên không có thiệt hại về người và nhà ở.

Đối với các diện tích cây trồng bị ngập lụt, đã huy động các lực lượng xung kích, phối hợp nhân dân triển khai nạo vét, khơi thông dòng chảy, bơm tiêu thoát lũ; kết hợp vận động nông dân thường xuyên kiểm tra, chăm sóc cây trồng sau khi lũ rút để hạn chế thiệt hại. Mặc khác, chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành khảo sát, nắm diện tích, hộ dân bị thiệt hại nghiêm trọng để có biện pháp hỗ trợ kịp thời….

“Theo ước tính sơ bộ ban đầu, xã Thuận Minh có khoảng 100 ha lúa và 5 ha rau màu bị ngập lụt, khoảng 500m đường giao thông nội đồng và 10m kênh tưới cấp 1 bị xói lở, hư hỏng…”  ông Đào Duy Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Minh cho biết. Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Thuận Bắc, tính đến tối 20/10 trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc, có 8 xã, thị trấn bị ảnh hưởng do mưa lũ với khoảng 851 ha cây trồng các loại bị ngập lụt.

Trong đó, lúa bị ngập nhiều nhất với hơn 676 ha, rau màu các loại bị ngập 130 ha và thanh long ngập 45 ha. Một số tuyến đường giao thông, kênh mương nội đồng cũng bị xói lở, hư hỏng… Ước tổng giá trị thiệt hại do đợt mưa lũ lần này trên 4 tỷ đồng..

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất