Bộ Y tế đề nghị các đơn vị y tế bảo đảm trực đầy đủ trong dịp lễ

PV (theo VN+)

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị y tế trực Đường dây nóng 24/24h, phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết. Các đơn vị y tế bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ mọi trường hợp cấp cứu.

Nội dung trên được nêu rõ trong công văn Bộ Y tế gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bệnh viện trực thuộc các trường đại học… yêu cầu bảo đảm công tác khám, chữa bệnh dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho hay, trong những ngày nghỉ lễ, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị y tế bảo đảm trực đầy đủ theo bốn cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính-hậu cần và trực bảo vệ-tự vệ.

Các đơn vị y tế thường trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong trường hợp cấp cứu tai nạn hàng loạt, tai nạn giao thông nghiêm trọng nếu có tại địa phương.

Đặc biệt, các đơn vị cần bảo đảm công tác thường trực cấp cứu kịp thời đối với các trường hợp ngộ độc thực phẩm, đuối nước, tai nạn thương tích tại các địa điểm tập trung đông khách du lịch.

Các bệnh viện cần lập kế hoạch công tác chuyên môn, tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ các trường hợp cấp cứu. 

Trong trường hợp bệnh nhân nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đến cơ sở y tế khác.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Số người cao tuổi ở nước ta liên tục tăng cao trong những năm gần đây, hiện có khoảng 11,4 triệu người cao tuổi (chiếm khoảng 11,86% dân số).
Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.

Tin nóng

Mùa của xuất huyết tiêu hóa, xơ gan

Mùa của xuất huyết tiêu hóa, xơ gan

Thời gian gần đây, Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa, xơ gan, tắc thận, giãn vỡ tĩnh mạch thực quản liên quan đến rượu.

Xem nhiều nhất