Brazil kết án 12 năm tù cựu Tổng thống Lula da Silva

Bùi Loan

Ngày 5/4, tòa án Tối cao Brazil đã bác đề nghị của cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva về việc hoãn thi hành án 12 năm tù giam vì tội tham nhũng trong thời gian kháng cáo.

Ông Lula da Silva, 72 tuổi, là nhà lãnh đạo cánh tả rất có ảnh hưởng tại Brazil. Ông từng giữ 2 nhiệm kỳ tổng thống giai đoạn 2003-2010. Năm 2017, ông bị kết tội tham nhũng và bị kết án 12 năm tù và 1 tháng tù giam với cáo buộc nhận căn hộ hạng sang từ công ty xây dựng OAS trong vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. 

Phát quyết cuối cùng này của Tòa án Tối cao Brazil đồng nghĩa với việc ông Lula có thể bị bắt trong vài ngày tới, đập tan mọi nỗ lực quay lại chính trường của vị cựu tổng thống này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất