Bức tranh chân dung HLV Park Hang Seo được đấu giá hơn 22 nghìn USD

H.Minh

Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn (Hà Nội) vừa bán đấu giá thành công lần thứ 2 bức tranh vẽ HLV Park Hang Seo với giá 12.000 USD. Như vậy qua 2 lần đấu giá, bức tranh đã thu về được 22.500 USD cho các hoạt động từ thiện.

Đây là bức tranh được họa sĩ Trần Thế Vĩnh vẽ trên chất liệu sơn dầu, có kích thước 73x92 cm. Theo hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh, anh đã vẽ bức “Người thầy của tôi” ghi lại thần thái của HLV Park Hang Seo sau chức vô địch của đội tuyển Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á vào tháng 2018. Trước đó, bức tranh được đề giá khởi điểm là 5.000 USD (tương đương 117.000.000 đồng), và cuối cùng đã được bán với mức giá bán ra 10.500. Tuy nhiên, để bày tỏ tình cảm của người Việt dành cho HLV Park Hang Seo, chủ nhân của bức tranh “Người thầy của tôi” đã quyết định không giữ riêng bức tranh lại cho mình mà đem ra bán đấu giá tiếp với mục đích quyên góp cho những hoạt động từ thiện. Được biết toàn bộ số tiền thu được từ bức tranh sẽ được trao tặng cho Quỹ Tấm lòng Việt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hành trình Chữ thập đỏ’

‘Hành trình Chữ thập đỏ’

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Hành trình Chữ thập đỏ” dành cho tất cả công dân Việt Nam.
Độc đáo nghề huấn luyện chim bồ câu

Độc đáo nghề huấn luyện chim bồ câu

Trò chơi chim bồ câu xuất hiện trên mảnh đất Kinh Bắc từ thời điểm nào không ai nắm rõ. Nhiều người nói rằng, trò này đã có từ hàng trăm năm nay.
Cửu đỉnh- Di sản trường tồn

Cửu đỉnh- Di sản trường tồn

Khi đến Đại Nội (Huế), đứng trước bộ Cửu đỉnh, người ta cảm thấy tự hào về di sản văn hóa và lịch sử Việt Nam.
Chuyện cái lạt

Chuyện cái lạt

Một vật dụng hàng ngày chẳng phân biệt nông thôn thành thị hồi thế kỉ trước không ai nghĩ nó lại biến mất chỉ trong vài chục năm gần đây.
Nhớ những xôn xao sớm chiều

Nhớ những xôn xao sớm chiều

Trong những ngày TP HCM và một số tỉnh phái Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều nhạc sĩ, ca sĩ đã sáng tác và biểu diễn nhiều bài hát với ca từ da ...

Tin nóng

Âm nhạc mùa giãn cách: Kết nối và lan tỏa

Âm nhạc mùa giãn cách: Kết nối và lan tỏa

Trong khi nhiều lĩnh vực nghệ thuật đang “án binh bất động” vì Covid-19 thì một số ca sĩ, nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc vẫn tìm cách để mang tiếng hát của mình đến với công chúng.

Xem nhiều nhất