Bức tranh chân dung HLV Park Hang Seo được đấu giá hơn 22 nghìn USD

H.Minh

Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn (Hà Nội) vừa bán đấu giá thành công lần thứ 2 bức tranh vẽ HLV Park Hang Seo với giá 12.000 USD. Như vậy qua 2 lần đấu giá, bức tranh đã thu về được 22.500 USD cho các hoạt động từ thiện.

Đây là bức tranh được họa sĩ Trần Thế Vĩnh vẽ trên chất liệu sơn dầu, có kích thước 73x92 cm. Theo hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh, anh đã vẽ bức “Người thầy của tôi” ghi lại thần thái của HLV Park Hang Seo sau chức vô địch của đội tuyển Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á vào tháng 2018. Trước đó, bức tranh được đề giá khởi điểm là 5.000 USD (tương đương 117.000.000 đồng), và cuối cùng đã được bán với mức giá bán ra 10.500. Tuy nhiên, để bày tỏ tình cảm của người Việt dành cho HLV Park Hang Seo, chủ nhân của bức tranh “Người thầy của tôi” đã quyết định không giữ riêng bức tranh lại cho mình mà đem ra bán đấu giá tiếp với mục đích quyên góp cho những hoạt động từ thiện. Được biết toàn bộ số tiền thu được từ bức tranh sẽ được trao tặng cho Quỹ Tấm lòng Việt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Sự thành công của 4 bộ phim ngoại ở thị trường Việt phản ánh thực trạng thiếu kịch bản, đồng thời đặt ra bài toán liên quan đến yếu tố ngoại lai, doanh thu và sự đầu tư cho nghệ thuật của giới làm phim trong nước.

Xem nhiều nhất