Hà Nội: Ghi nhận gần 6.000 ca mắc sốt xuất huyết

H.Lan

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn từ đầu năm đến ngày 11/10, toàn thành phố đã ghi nhận gần 6.000 ca mắc sốt xuất huyết, nhưng không có trường hợp tử vong. Một số quận, huyện có số ca mắc sốt xuất huyết cao như: Hà Đông có 597 ca, Cầu Giấy 457 ca, Nam Từ Liêm 435 ca, Thanh Trì 425 ca… Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, thành phố cũng ghi nhận 1.725 ca sởi, 830 ca tay chân miệng và 108 ca ho gà.

Hiện toàn thành phố chưa ghi nhận các dịch bệnh đặc biệt nguy hiểm như: Cúm A/H5N6, H7N9, Mers - Cov, Ebola, Zika. Thời gian qua, các đơn vị trong toàn ngành đã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết. Riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thường xuyên tổ chức các đoàn giám sát và hỗ trợ công tác điều tra, xử lý dịch bệnh của các quận, huyện, thị xã, đồng thời thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cục Thú y đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

Cục Thú y đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

Cục Thú y đã được Bộ Y tế cấp quyết định và chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT PCR.

Tin nóng

Xem nhiều nhất