Quảng Nam: Cách ly 2 chị em du học sinh Hàn Quốc từng đi qua tâm dịch Daegu

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 28/2, ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, trưa 27/2, chính quyền thành phố đã cách ly y tế 2 chị em là du học sinh ở Hàn Quốc trở về Việt Nam tại bệnh viện.

 

Quảng Nam: Cách ly 2 chị em du học sinh Hàn Quốc từng đi qua tâm dịch Daegu

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Theo ông Bình, sau khi nhận tin báo của địa phương, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ đã phối hợp Sở Y tế tỉnh đã đến nhà hai em du học sinh ở khối phố Xuân Đông, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ để tiến hành đưa 2 chị em đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

“Hai em này từng đi qua Daegu- thành phố đang bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Hiện tại, người chị tên Hoàng Thị V. A. có dấu hiệu bị sốt nhẹ, còn người em Hoàng D. H. sức khỏe bình thường”, ông Bình nói.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, Tiến sĩ y khoa Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam cho biết: "Cả hai em du học sinh này đã được lực lượng y tế lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. Ngoài ra, những người thân của hai em này cũng tự nguyện cách ly tại nhà, đồng thời chúng tôi đã cho phun thuốc khử trùng xung quanh nơi đây”.

Tối 27/2, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ cũng đã cách ly ông  Kim S. I. (quốc tịch Hàn Quốc) ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ông I. vào làm việc tại KCN Tam Thăng, TP Tam Kỳ có dấu hiệu bị sốt. Trước đó ông I. đã đi qua TP Daegu, Hàn Quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất