Quảng Nam: Gần 5.000 ca mắc sốt xuất huyết

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 18/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho biết, tình hình dịch sốt xuất huyết tại địa phương đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, địa phương này có 4.855 ca mắc sốt xuất huyết, cao gấp 1,7 lần so với tổng số ca năm 2018.

Theo đó, ngoài ra trừ huyện miền núi Nam Trà My, tất cả các huyện khác của tỉnh Quảng Nam đều ghi nhận xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết. Trong đó, thị xã Điện Bàn là địa phương mắc nhiều ca sốt xuất huyết nhất với 840 ca.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam, số ca mắc sốt xuất huyết ở người lớn và người già tăng cao hơn so với các năm, cũng như gia tăng số ca mắc ở thể nặng, rất nặng.

Quảng Nam: Gần 5.000 ca mắc sốt xuất huyết

Các cán bộ tỉnh Quảng Nam phun hóa chất diệt muỗi.

Qua trao đổi với ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho hay, năm 2019, tình hình sốt xuất huyết phức tạp và số ca mắc gia tăng hơn so với các năm trước (năm 2018).

“Hiện, chúng tôi vẫn đang chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, cơ sở y tế thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi. Ngoài ra, đơn vị cũng tăng cường các biện pháp truyền thông, vệ sinh môi trường”, ông Kiệm nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

1 trường hợp mắc Whimore tại Hoà Bình

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đây vừa ghi nhận vi khuẩn gây bệnh Whitmore trên bệnh phẩm máu và mủ vết thương của một bệnh nhân nam 53 ...
Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang lan rộng

Dịch bạch hầu đang bùng phát và lan rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ trong vòng ba ngày, Gia Lai ghi nhận 10 ca nhiễm, trong đó một người tử vong. Tỉnh Đăk Nông ghi ...
Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19

6h ngày 6/7 Bộ Y tế cho biết, tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc Covid-19, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất