Sóc Trăng: Tiêu hủy gần 43 tấn thịt lợn

 C.Thành

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng, tính đến cuối ngày 11/6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng đã tiêu hủy gần 43 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi, trên tổng số 657 con, thuộc 38 điểm của 6 huyện: Trần Đề, Kế Sách, Mỹ Xuyên, Châu Thành, Thạnh Trị, Cù Lao Dung và thành phố Sóc Trăng.

Trong quá trình tiêu hủy thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng đã sử dụng 222 lít hóa chất sát trùng, hơn 3.300 kg vôi bột.

Trước diễn biến dịch tả lợn châu Phi ngày càng phức tạp và gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi trong tỉnh, UBND tỉnh Sóc Trăng đã huy động toàn bộ lực lượng và cả người dân quyết liệt phòng và chống dịch, cấp báo kịp thời cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng nhanh chóng xử lý, tiêu hủy và lập hồ sơ hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi lợn với giá 38.000 đồng/kg.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật của tỉnh Sóc Trăng, đến nay, ít nhất đã có 28 hộ chăn nuôi xảy ra  dịch tả heo châu Phi.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tam Kỳ đã có ca thứ 2 dương tính Covid-19

Tam Kỳ đã có ca thứ 2 dương tính Covid-19

Sáng 11/8, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho Đại Đoàn Kết biết, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã có ca thứ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất