Xuân Lộc (Đồng Nai): Những tuyến đường xanh, sạch, đẹp

Hải Đình

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua xây dựng tuyến đường tự quản, xã Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc) luôn là đơn vị dẫn đầu các địa phương trong huyện về số lượng tuyến đường đăng ký, cũng như chất lượng đánh giá các tiêu chí: sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Đến nay, hầu hết các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã đều đã được nhựa hóa, bê tông hóa. Trong năm 2018, xã Xuân Bắc có 12/12 ấp giữ vững danh hiệu khu ấp văn hóa; 78% hộ dân được đánh giá có vườn tạp và khuôn viên nhà ở đạt tiêu chí “xanh, sạch, đẹp”. Đặc biệt, tại Xuân Bắc có những tuyến đường được đánh giá đẹp của huyện như tuyến đường tổ 457, ấp 3A hoặc các tuyến đường trên địa bàn ấp 3B, ấp 6 luôn rực rỡ cờ hoa.

Không chỉ làm đẹp cho các tuyến đường, người dân ấp 3A, xã Xuân Bắc còn tự nguyện đóng góp số tiền gần 40 triệu đồng để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng; góp tiền để lắp đặt các mắt camera an ninh giám sát tình hình trật tự chung cho xóm làng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông thôn mới từ lòng dân, sức dân

Nông thôn mới từ lòng dân, sức dân

Mặt trận các cấp huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đã tập trung chọn những việc làm cụ thể nhằm khơi sức dân xây dựng nông thôn mới theo hướng
Nông thôn An Giang khoác áo mới

Nông thôn An Giang khoác áo mới

Đến nay An Giang có 3 đơn vị cấp huyện hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (trong đó có 1 huyện và 2 thành phố).

Tin nóng

Xem nhiều nhất