Cách ly y tế thành phố Hà Tĩnh

Hạnh Nguyên

Bắt đầu từ 12h trưa hôm nay, 8/6/2021, toàn bộ thành phố Hà Tĩnh được cách ly y tế. Tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu người dân tại đây 'chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết'.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên toàn bộ thành phố Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải.
Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải.

Theo đó, thời gian cách ly từ 12h00 ngày 08/6/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo. Phạm vi cách ly là toàn bộ thành phố Hà Tĩnh, gồm 15 xã, phường. Tổng số  25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu.

Thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh họp khẩn vào sáng 8/6.
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh họp khẩn vào sáng 8/6.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, yếu tố hàng hóa không đóng cửa, dừng hoạt động.  

Thực hiện giám sát giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi ở công cộng.

“Yêu cầu toàn thể nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng” - quyết định nhấn mạnh.

Kiểm soát chặt chẽ trước Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Kiểm soát chặt chẽ trước Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, sáng cùng ngày, Hà Tĩnh phát hiện thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 là kế toán Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Từ khi 2 vợ chồng ở Bình Dương về (31/5) đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 10 ca nhiễm SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng tỉnh này đang truy vết, tìm nguồn lây nhiễm của ca bệnh mới ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi có thông tin về cách ly y tế toàn thành phố Hà Tĩnh, nhiều người dân đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng thực phẩm…mua thực phẩm dự trữ, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh khuyến cáo người dân bình tĩnh, ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết, các nhu yếu phẩm thiết yếu đều có dịch vụ đưa đến tận nhà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất