Cai Lậy làm tốt công tác giám sát an toàn thực phẩm

T.G.  

Huyện Cai Lậy phát huy hiệu quả mô hình “Kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm”.

Thời gian qua, nhằm từng bước chuyển biến trong nhận thức của người tiêu dùng để lựa chọn, sử dụng thịt heo an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình; đồng thời, góp phần trong việc kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chất cấm trong chăn nuôi heo, huyện Cai Lậy đã và đang phát huy hiệu quả mô hình “Kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm”. 

Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 25 “Điểm kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm Salbutamol”. Các điểm bán thịt heo này được ngành Thú y quản lý, giám sát chặt chẽ từ khâu chăn nuôi heo đến nơi tiêu thụ, đảm bảo không có chất cấm và thực phẩm đến tay người tiêu dùng là an toàn. Việc làm này được người dân rất đồng tình, ủng hộ và mong những điểm kinh doanh thịt heo an toàn này sẽ lan tỏa ra các địa phương khác để góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thắm tình quân dân

Thắm tình quân dân

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai mô hình “Phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới”.
Sức sống mới từ một phong trào

Sức sống mới từ một phong trào

Không tệ nạn xã hội, không ô nhiễm môi trường, không lãng phí, hủ tục lạc hậu trong việc cưới việc tang là 3 nội dung thiết thực được Mặt trận tỉnh Hưng Yên triển ...

Tin nóng

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Tính đến nay toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 4/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và đặc biệt có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả đó phải kể đến công tác tuyên truyền, vận động.

Xem nhiều nhất