Cảnh giác nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

X.Thuỷ

Ngày 6/6, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 5 đã xảy ra 8 vụ ngộ độc thực phẩm với 220 người mắc, 218 người đi viện và 2 trường hợp tử vong.

Nguyên nhân các vụ ngộ độc thực phẩm được xác định là do vi sinh vật (1/8 vụ); do độc tố tự nhiên (4/8 vụ) và còn 3/8 vụ chưa xác định được nguyên nhân gây ra ngộ độc. Như vậy, tích luỹ từ đầu năm đến nay toàn quốc đã xảy ra 30 vụ ngộ độc thực phẩm làm 806 người mắc, 798 người nhập viện và 5 người tử vong.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục thu giữ những lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đáng lo ngại trong số này có một số lượng lớn thực phẩm đã bị ...
Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Nắm bắt nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, đặc biệt là thị trường hàng hóa Tết Nguyên đán nên thực phẩm Tết bắt đầu ồ ạt chào hàng.

Tin nóng

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Ngày 25/6, ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết, tính đến chiều 25/6, bệnh viện đã cấp cứu cho 158 người với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Xem nhiều nhất