Cảnh giác thủ đoạn tiếp cận, làm quen để dụ dỗ trẻ em

Quang Thái

Theo Đại úy A Nhuông - Trưởng Công an xã Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum), người dân phản ánh, thời gian qua trên địa bàn xã Đăk Hà xuất hiện một nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận và có biểu hiện bắt cóc trẻ em.

Chúng thường sử dụng xe máy đi theo nhóm khoảng hai người trở lên, tìm đến những gia đình có trẻ em nhưng không có người trông coi hoặc chỉ có người già trông coi, nhà không có khóa cổng và không có hệ thống camera giám sát. Đáng chú ý, có đối tượng giả làm người nhà đứng trước cổng trường học đón hộ các em…

Ngày 6/11, Công an xã Đăk Hà nhận được tin báo về các trường hợp này. Cụ thể, chiều 4/11, có hai đối tượng nam đi xe máy tới điểm trường Trung học cơ sở xã Đăk Hà, sau đó một đối tượng vào gặp giáo viên xin đón một học sinh về với danh nghĩa là bạn của bố. Giáo viên thấy nghi vấn nên đã gọi điện thoại trực tiếp cho bố học sinh trên. Thấy vậy, hai đối tượng liền lên xe bỏ chạy. Chiều 5/11, cũng tại điểm trường trên có khoảng 6 đối tượng đứng chờ ở gần cổng trường. Khi học sinh tan trường, các đối tượng đã có hành vi dụ dỗ các em lên xe, nhưng các em bỏ chạy và hô hoán, do đó các đối tượng đã lên xe tẩu thoát.

Đại úy A Nhuông cho biết thêm, công an xã đã làm công văn gửi đến các thôn, làng, các điểm trường trên địa bàn xã thông báo về các trường hợp, hành vi, thủ đoạn của các đối tượng trên. Qua đó, cảnh báo các gia đình, các điểm trường đề cao cảnh giác, trực tiếp đưa đón con em hoặc gửi số điện thoại cho các cô giáo để chủ động nắm bắt, thông báo kịp thời.

Liên quan đến phản ánh của người dân, ông Vương Văn Mười - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông cho biết đã nắm được thông tin trên và đã trực tiếp chỉ đạo công an huyện điều tra, nắm bắt tình hình, có biện pháp xử lý kịp thời. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa xảy ra trường hợp bắt cóc trẻ em.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất