Cảnh giác với tia cực tím

(Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

Nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, Đà Nẵng đến Khánh Hòa. Theo thông tin từ trang Weather Online (Anh), từ ngày 22/4 đến 25/4, tại TP Hồ Chí Minh, tia cực tím (UV) đều ở mức cao nhất là 12.

Đây là mức UV cực điểm, có thể gây tổn hại đến da, mắt khi đi ngoài nắng thời gian trên 10 phút. Từ ngày 22/4 đến 28/4 nắng nóng có xu hướng gia tăng trên khu vực Nam Bộ. Theo đó, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Riêng TP Hồ Chí Minh, nhiệt độ cao nhất là 38 độ C, nhưng nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 40 độ C do bức xạ nhiệt.

Hà Nội: Trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 27 độ C, cao nhất từ 33 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

TP HCM: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Cao nhất từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điểm tên những ngành học mới mở

Điểm tên những ngành học mới mở

Mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) mở thêm ngành mới. Điều này được nhận định là nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và mong muốn của người ...

Xem nhiều nhất