Cập nhật lãi suất vay mua nhà tháng 10: Thấp nhất 4,99%, nhưng chỉ áp dụng 3 tháng đầu

Thông Chí

Lãi suất vay mua nhà tháng 10/2022 dao động từ 4,99%/năm đến 9%/năm. Lãi vay mua nhà tháng 10/2022 hầu như không có sự thay đổi so với tháng trước.

Lãi suất cho vay mua nhà không có thay đổi nhiều so với tháng trước
Lãi suất cho vay mua nhà không có thay đổi nhiều so với tháng trước

Lãi suất ngân hàng vay mua nhà thấp nhất tháng 10/2022 tiếp tục thuộc về Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) với mức 4,99%/năm. Mức lãi suất này được đánh giá là rất cạnh tranh so với các gói vay mua nhà trên thị trường, áp dụng cho khách vay mua nhà từ từ 10/1/2022 đến hết 31/12/2022 nhưng chỉ cố định trong 3 tháng đầu với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng.

Bù lại, ngân hàng hỗ trợ đến 90% giá trị căn nhà với thời hạn vay lên tới 35 năm nhằm giảm áp lực tài chính cho khách vay và hỗ trợ giải ngân ngay khi chưa hoàn thiện thủ tục sang tên sổ đỏ.

Một ngân hàng khác có lãi suất cạnh tranh là PVcomBank, ngân hàng này tiếp tục duy trì lãi suất ngân hàng vay mua nhà thấp thứ hai, ở mức 5%/năm. Mức lãi suất này chỉ áp dụng cho 6 tháng vay đầu tiên, khi hết thời hạn hưởng ưu đãi, lãi suất sẽ được cố định là 12%/năm cho những tháng kế tiếp. Hạn mức cho vay tối đa tại ngân hàng này lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa 20 năm.

Ngoài ra, VPBank với lãi suất ưu đãi từ 5,9%/năm với các kỳ hạn linh hoạt. Ngân hàng hỗ trợ tối đa 75% giá nhà/căn hộ, hạn mức lên tới 20 tỷ đồng với thời gian vay từ 25-35 năm tuỳ dự án. Ở cùng mức lãi suất này, khách hàng cũng có thể lựa chọn gói vay tại ngân hàng TPBank. TPBank cho phép vay tối đa 90% phương án vay vốn với thời gian vay tối đa 30 năm. HSBC đưa ra mức lãi suất cho vay là 6,2%/năm với nhóm khách hàng Premier và 6,7%/năm với khách hàng khác. Đây cũng là mức lãi suất được ngân hàng BIDV áp dụng cho khách vay mua nhà của mình.

Như vậy, lãi suất cho vay mua nhà tháng 10/2022 thay đổi không quá nhiều, đa số các ngân hàng vẫn giữ lãi suất cho vay đã triển khai từ tháng trước. Trên thực tế, từ tháng 9, một số ngân hàng thương mại và ngân hàng nước ngoài đã điều chỉnh tăng lãi suất khiến không ít người vay mua nhà đang phải gồng mình "gánh" mức lãi suất từ 11-12%/năm khi không được hưởng nhiều gói tín dụng ưu đãi như trước đây.

Điều kiện vay mua nhà tại mỗi ngân hàng sẽ được quy định khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các ngân hàng đều đưa ra các điều kiện như: Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên, có điểm tín dụng tốt, thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất