Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

N. Mai

Ông Philip Kahn, 100 tuổi, qua đời vì dịch Covid-19 (ngày 17/4/2020) sau khi em trai song sinh chết trong dịch cúm Tây Ban Nha cách đây một thế kỷ. Ông được an táng tại nghĩa trang New Montefiore, thành phố Long Island, bang New York.

Cặp song sinh chết cách nhau 100 năm

Ông Kahn và em trai song sinh Samuel chào đời tháng 12/1919, nhưng Samuel đã chết vì đại dịch cúm Tây Ban Nha ngay sau đó không lâu. Cháu trai của ông Kahn là Warren Zysman cho biết, ông nội của mình rất sợ một đại dịch khác lại diễn ra trong cuộc đời mình, thì rồi cũng lại phải chứng kiến Covid-19. Trước khi chết, ông Kahn có những triệu chứng của Covid-19 và tin rằng mình đã nhiễm SARS-CoV-2.

“Ông ấy đã nhắc đến em trai rất nhiều lần vào những ngày cuối đời”- Zysman cho biết.

Tuy nhiên, ông Kahn không phải là người duy nhất tử vong trong đại dịch Covid-19 sau khi mất đi anh chị em ruột do dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918. Một cụ bà 96 tuổi qua đời vì nhiễm nCoV ở thành phố San Antonio, bang Texas, hôm 14/4/2020 cũng mất chị gái do dịch cúm 100 năm trước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.
Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Làng Santo Stefano di Sessanio ở Abruzzo (Italy) giờ đã nổi tiếng khi trưởng làng cho biết sẽ “hỗ trợ” 2.000 bảng Anh cho mỗi người nếu họ đến đây sinh sống trong ...

Tin nóng

Đóa hoa sen ‘sinh đôi’ đặc biệt hiếm

Đóa hoa sen ‘sinh đôi’ đặc biệt hiếm

Người ta nói rằng, những trường hợp hai bông sen nở trên cùng một cuống như ở hồ Xuanwu (Bắc Kinh, Trung Quốc) chỉ xuất hiện trong tự nhiên với tỷ lệ 1/100.000.

Xem nhiều nhất