Cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên tại Việt Nam chào đời

 Phương Anh

Ngày 16/3, hai bé trai đã chào đời khỏe mạnh tại Bệnh viện Từ Dũ, là ca mang thai hộ thành công đầu tiên ở miền Nam và cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên Việt Nam.

Cặp song sinh nhờ mang thai hộ đầu tiên tại Việt Nam chào đời

Cặp sinh đôi nhờ mang thai hộ đầu tiên ở Việt Nam.

Một bé nặng 2,15 kg, bé còn lại cân 1,9 kg, đều khỏe mạnh, khóc to, thở tốt trong sự vui mừng của các y bác sĩ và người nhà. Người mang thai hộ 34 tuổi, là chị họ của người mẹ 29 tuổi quê Khánh Hòa. Người mẹ bị dị tật bẩm sinh không có tử cung. Khi pháp luật cho phép mang thai hộ hồi năm 2015, vợ chồng chị là những người đầu tiên nộp hồ sơ vào Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM). Sau khi hồ sơ được duyệt, các bác sĩ đã tiến hành chuyển phôi vào tử cung người mẹ và sau 4 tuần kết quả siêu âm cho thấy có hai em bé. Do có nguy cơ sinh non nên từ tuần thai 29 thai phụ được tiêm thuốc hỗ trợ phổi. Đến tuần thứ 35, sản phụ vỡ ối và được mổ cấp cứu thành công. Hai bé trai chào đời khỏe mạnh.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tác hại của thuốc lá điện tử: Thực tế ngành giáo dục đang đối diện

Tác hại của thuốc lá điện tử: Thực tế ngành giáo dục đang đối diện

Việc hút thuốc lá điện tử rất nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với giới trẻ, bởi trong thuốc lá điện tử có những thành phần cơ bản gây tổn hại đến DNA. Tuy nhiên, thực tế ngành giáo dục đang phải đối diện là khó khăn trong việc tuyên truyền và nâng cao hiệu quả tuyên truyền về tác hại thuốc lá điện tử.

Xem nhiều nhất