Chạy marathon qua 50 bang nước Mỹ bằng chân giả

B.L.

Ông Tim Hurst (58 tuổi) khiến nhiều người nể phục khi hoàn thành đường chạy maronthon qua 50 bang của nước Mỹ với một chiếc chân trái giả.

Theo Fox13, ông Tim Hurst không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng năm 21 tuổi và phải cưa bỏ chân trái. Để thuận lợi cho việc đi lại, ông đã sử dụng một chiếc chân gỗ.

Vốn có ước mơ được chạy marathon, ông đã bắt đầu bước vào luyện tập trên đôi chân tập tễnh của mình. Sau quá trình tập luyện gian khổ, năm 2010, ông bắt đầu hành trình chinh phục chặng đường marathon đầu tiên qua thành phố Salt Lake, bang Utah kéo dài khoảng 42km.

Những năm tiếp theo, gạt đi những đau đớn hiện hữu trên cơ thể cùng quyết tâm cao độ, ông đã chạy qua tất cả 50 bang của nước Mỹ, một thử thách mà ông ví như là "một giấc mơ". Hoàn thành chặng đường ở mỗi bang, ông Tim đều nhận được một tấm huy chương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng không toàn cầu: Phục hồi trong khó khăn

Hàng không toàn cầu: Phục hồi trong khó khăn

Hiệp hội Hàng không toàn cầu dự báo, ngành này sẽ lần đầu tiên có lãi trở lại vào năm tới kể từ năm 2019, khi nhu cầu đi lại tiếp tục tăng. Tuy nhiên, vẫn còn những ...
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Tin nóng

Hàng không toàn cầu: Phục hồi trong khó khăn

Hàng không toàn cầu: Phục hồi trong khó khăn

Hiệp hội Hàng không toàn cầu dự báo, ngành này sẽ lần đầu tiên có lãi trở lại vào năm tới kể từ năm 2019, khi nhu cầu đi lại tiếp tục tăng. Tuy nhiên, vẫn còn những rủi ro tiềm ẩn từ suy thoái, khủng hoảng năng lượng và khí hậu.

Xem nhiều nhất