Chim cánh cụt vượt hơn 8.000 km về thăm ân nhân cứu mạng

B.L.

Năm 2011, ngư dân Joao Pereira de Souza (71 tuổi) ở làng Proveta trên đảo Ilha Grande, Brazil phát hiện một chú chim cánh cụt Magellan Nam Mỹ nằm hấp hối trên những mỏm đá.

Chim cánh cụt vượt hơn 8.000 km về thăm ân nhân cứu mạng

Chú chim cánh cụt Magella Nam Mỹ vượt 8.000 km thăm ân nhân.

Ông Souza đưa nó về nhà và đặt tên là Dindim. Sau khi chăm sóc Dindim hồi phục, ông Souza thả nó về biển. Tuy nhiên, bất ngờ là vài tháng sau, chú chim quay lại hòn đảo và về ở cùng nhà với ông.

Từ đó tới nay, Dindim ở cùng với ông Souza 8 tháng trong năm, sau đó quay trở về vùng biển Argentina và Chile vào mùa sinh sản. Con chim vượt qua chặng đường hơn 8.000 km trong mỗi chuyến đi.

Ông Souza chia sẻ, ông yêu quý Dinmin như người thân trong gia đình. Trong suốt 5 năm qua, mỗi lần trở về Dinmin càng trở nên thân thiết hơn và có vẻ vui mừng hơn. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 ...

Tin nóng

Pakistan đối mặt nạn đói

Pakistan đối mặt nạn đói

Hơn 3 tháng sau khi trận “đại hồng thủy” ở Pakistan kết thúc, đất trồng trọt của nông dân ở nhiều tỉnh phía Nam vẫn nằm dưới nước.

Xem nhiều nhất