Chìm phà chở hơn 100 người tại Indonesia

Bùi Loan

Hôm nay, 20/12, lực lượng cứu hộ Indonesia đã phải vật lộn với thời tiết xấu, mưa to và sóng lớn để tìm kiếm những người mất tích trên một con phà bị chìm ngoài khơi đảo Sulawesi nước này.

Chìm phà chở hơn 100 người tại Indonesia

Ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ chìm phà ở Indonesia.

Chuyến phà chở 110 hành khách và 12 thành viên thủy thủ đoàn, xuất bến tại Kolaka, thuộc đảo Sulawesi bị nạn khi đang trong hải trình đến cảng thành phố Siwa, Nam Sulawesi, nằm trên vịnh Boni. Cảnh sát Indonesia cho biết, chiếc phà bị nhấn chìm do mưa bão khi còn cách điểm đến khoảng 19 km. Đến chiều 20/12, các nhân viên cứu hộ đã cứu được 39 người và vớt được 3 thi thể hành khách.

Quốc gia Indonesia có hơn 17.000 hòn đảo, với dân số 250 triệu người. Giao thông đường thủy rất phổ biến và tương đối rẻ để di chuyển. Trong các năm gần đây các vụ tai nạn tàu thuyền đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người ở Indonesia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...
Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...

Tin nóng

Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.

Xem nhiều nhất