Chìm phà tại một điểm du lịch ở Iraq, ít nhất 45 người thiệt mạng

Theo Vietnamplus

Một tai nạn chìm phà đã xảy ra trên sông Tigris - một địa điểm du lịch gần thành phố Mosul, miền Bắc Iraq và hầu hết các nạn nhân trên phà là phụ nữ, trẻ em, đều không biết bơi.

Chìm phà tại một điểm du lịch ở Iraq, ít nhất 45 người thiệt mạng

Những chiếc phà chở khách du lịch. (Nguồn: Reuters).

Một tai nạn chìm phà đã xảy ra trên sông Tigris - một địa điểm du lịch gần thành phố Mosul, miền Bắc Iraq, khiến ít nhất 45 người đã thiệt mạng.  

Theo cảnh sát địa phương, chiếc phà bị chìm do đã chở quá tải. Hầu hết các nạn nhân trên phà là phụ nữ và trẻ em và đều không biết bơi.

Các công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành. Tính đến thời điểm này, 12 người đã được cứu lên bờ.

Trước đó, ngày 21/3, một vụ đắm phà cũng xảy ra sông Tigris khiến ít nhất 93 người chết và gây giận giữ trong người dân nước này.

Vụ tai nạn đã xảy ra vào buổi chiều khi chiếc phà chở hàng chục người đã bị lật do mực nước cao trong lúc di chuyển từ bờ sông tới một hòn đảo du lịch nhỏ tên là Um al Rabeein ở tỉnh Mosul, cách thủ đô Baghdad khoảng 400km.

Theo nguồn tin của một dân phòng, chiếc phà thuộc sở hữu của một văn phòng du lịch và đã bị quá tải khi chở hơn 100 người, trong khi nguyên bản nó chỉ được thiết kế để chở 30 người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Hàng nghìn người đã phải sơ tán, trong khi hoạt động giao thông đường thủy và đường hàng không bị đình chỉ tại Thủ đô Manila.
Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Biến thể C.1.2 có 41,8 đột biến tốc độ lây nhanh hơn khoảng 1,8 lần so với ước tính ban đầu về sự tiến hóa của virus SARS-CoV-2.
Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.

Tin nóng

Bão Ian càn quét nước Mỹ

Bão Ian càn quét nước Mỹ

Ngày 28/9, bão Ian tràn vào bờ biển bang Florida, Mỹ với sức mạnh của cơn bão cấp 4, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm qua tại bang này.

Xem nhiều nhất