Chìm tàu ngoài khơi Philippines, 11 thuyền viên Ấn Độ mất tích

Bùi Loan

Ngày 13/10, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết có 11 thuyền viên Ấn Độ đã mất tích sau khi tàu chở hàng của họ bị chìm tại Thái Bình Dương ngoài khơi nước này do ảnh hưởng của bão.

Trong một tuyên bố, JCG cho hay chiếc tàu có tên gọi "Ngôi sao Ngọc Lục bảo" (Emerald Star) và nặng 33.205 tấn đã phát đi một tín hiệu báo nguy sáng 13/10 lúc đang lưu thông cách bờ biển phía đông cực Bắc Philippines khoảng 280 km.

Thời điểm đó, tàu chở 26 thuyền viên người Ấn Độ.

Người phát ngôn của JCG nói rằng có 3 tàu khác đang lưu thông gần khu vực trên đã cứu được 15 thuyền viên song vẫn còn 11 thuyền viên bị mất tích và tàu trên đã bị chìm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại sau dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất