Gia Lai: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đô thị Pleiku

Thái Bình

Tối 3/12, UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đô thị Pleiku (3/12/1929 - 3/12/2019) và công bố TP Pleiku hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM).

Gia Lai: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đô thị Pleiku

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP Pleiku nêu khái quát quá trình hình thành và phát triển đô thị từ ngày 3/12/1929 tới nay. Quá trình phát triển, đô thị Pleiku đã đạt được nhiều thành tựu, thu nhập bình quân đầu người hiện đạt trên 61 triệu đồng/người/năm; phong trào xây dựng NTM từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

TP Pleiku được tỉnh Gia Lai công nhận hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM vào năm 2017 và được Thủ tướng chính phủ công nhận hoàn thành NTM năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ gửi lời chúc mừng, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Pleiku đã đạt được trong những năm qua.

Gia Lai: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đô thị Pleiku - 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao quyết định công nhận thành phố Pleiku đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo TP Pleiku cần tìm ra những giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội; khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển; chú trọng cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ thành lập và phát triển doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh; xây dựng theo quy hoạch và tầm nhìn phát triển cho tương lai Pleiku trở thành một thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất