: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:22:05 08/03/2020

Gia Lai:  Tổng kết công tác dân vận các đơn vị quân đội năm 2019

Cuối tuần qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Gia Lai:  Tổng kết công tác dân vận các đơn vị quân đội năm 2019

Quang cảnh hội nghị.

Tới dự hội nghị có ông Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; ông Võ Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, đại diện các ban ngành và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Năm 2019, có 17 đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tiếp tục đảm nhận 71 xã, phường, thị trấn của 17 huyện, thị xã, thành phố để làm công tác dân vận và 16 đơn vị quân đội đảm nhận 36 xã thuộc 11 huyện tham gia xây dựng nông thôn mới.

Các đơn vị đã chủ động phối hợp với các địa phương tiến hành khảo sát địa bàn, thống nhất nội dung công việc, xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động dân vận mang lại hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn nhìn nhận những việc đã làm được, chưa làm được, đó là công tác phối hợp nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, lựa chọn nội dung phối hợp có lúc chưa cụ thể, chưa sát với tình hình thực tế; việc triển khai công tác dân vận ở các địa bàn xa nơi đơn vị đóng quân còn hạn chế.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của các đơn vị quân đội vào sự phát triển của tỉnh Gia Lai trong thời gian qua.

Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục quán triệt các văn bản của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, của Bộ Quốc phòng, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai về công tác dân vận và hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, trong quá trình thực hiện công tác dân vận, các đơn vị và địa phương thống nhất, xác định những phần việc cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm và nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm cũng như nhận thức của quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận, vận động quần chúng trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2019.                             

Hà Lê