Quảng Ninh: Ngành GD và ĐT TX Đông Triều: Tổng kết nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn năm học 2014 - 2015

     Xuân Quảng

Sáng 29/8, Phòng GD và ĐT TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã tổng kết nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động công đoàn năm học 2014 - 2015. Tại hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các mặt công tác năm học 2014 - 2015. Giám đốc Sở GD và ĐT Vũ Thị Liên Oanh, Bí thư Thị ủy Đông Triều Vũ Văn Học, Chủ tịch UBND TX Hà Hải Dương đã đến dự.

Bí thư Thị ủy Đông Triều Vũ Văn Học chúc mừng ngành giáo dục TX Đông Triều

   Năm học 2014 - 2015 của ngành giáo dục TX Đông Triều, phong trào mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện ít nhất có 1 giải pháp sáng tạo trong đổi mới trong phương pháp dạy học và quản lý giáo dục được triển khai rộng rãi và đã có kết quả khá tốt để có một kế hoạch cụ thể về đổi mới phương pháp dạy học và chương trình đổi mới phương pháp quản lý, tạo các bước đột phá trong sự nghiệp đào tạo công dân điện tử của Đông Triều và trở thành điểm sáng của sự nghiệp GD và ĐT của tỉnh Quảng Ninh. Do đó, so với năm học trước, tỷ lệ lên lớp thẳng và tỷ lệ học sinh giỏi tăng.

   Trong năm học, toàn ngành có 564 sáng kiến kinh nghiệm và 976 giải pháp sáng tạo, trong đó rất nhiều giải pháp được Hội đồng khoa học ngành đánh giá cao, đã được áp dụng có hiệu quả. Tiếp tục triển khai 5 đề tài lớn tạo phong trào thi đua trong toàn ngành giáo dục thị xã đạt hiệu quả rõ rệt. Tỷ lệ cán bộ quản lý nhà trường đạt chuẩn 100%, tỷ lệ giáo viên mầm non trên chuẩn là 75%, giáo viên Tiểu học trên chuẩn là 85% và giáo viên THCS trên chuẩn là 65%. Tổng số trường đạt chuẩn quốc gia đến nay là 74 trường (đạt 86%). Trong đó, mầm non 27 đã có 1 trường chuẩn mức độ II, Tiểu học 26, có 3 trường chuẩn mức độ II, THCS 16 và THPT 5.

Giám đốc Sở và Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và ĐT Quảng Ninh chúc mừng ngành giáo dục TX Đông Triều

   Công tác xây dựng Đảng trong trường học, kết nạp trong năm học 130 đảng viên mới, đưa tổng số đảng viên: lên 1126/2223 giáo viên, đạt tỷ lệ 50,66%. Các chi bộ trường học đã thể hiện được vai trò lãnh đạo toàn diện trong mọi hoạt động của nhà trường. Đảng viên được thể hiện vai trò gương mẫu, hoàn thành tốt công việc được phân công. Đồng thời, đã có các giải pháp thực hiện Đề án 25, số lượng tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế 227 người, trong đó 148 cán bộ giáo viên và 79 nhân viên.

    Nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 đã được xác định, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ quan Phòng Giáo dục và trong các trường học, các Trung tâm học tập cộng đồng trong công tác quản lý và dạy học. Tiếp tục đổi mới công tác thông tin tuyên truyền. Đưa Trung tâm dữ liệu bài giảng điện tử vào hoạt động một cách có hiệu quả, một trong cấu trúc thành phần của Trung tâm mới và khá đặc biệt được ứng dụng cho giáo viên là soạn và duyệt giáo án trực tuyến. Đề nghị Sở GD và ĐT cho phép thí điểm đề án “Duyệt giáo án trực tuyến” từ năm học mới 2015-2016 này.

Giám đốc Sở GD và ĐT Vũ Thị Liên Oanh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc

   Tiếp tục phát động phong trào “Mỗi CBGV một giải pháp sáng tạo” và chương trình hành động “cách làm mới - hiệu quả mới” để thực hiện 5 đề tài lớn đã triển khai từ năm học trước với những tiêu chí cao hơn. Ưu tiên đầu tư cho xây dựng hệ thống “trường, lớp học thông minh” nhằm tạo ra những điểm nhấn mới trong năm học 2015-2016 theo mục tiêu mỗi trường có ít nhất 1 phòng học thông minh, nâng số phòng học thông minh toàn thị xã lên tổng số 88 phòng.

   Tại hội nghị, Giám đốc Sở GD và ĐT Quảng Ninh Vũ Thị Liên Oanh đã đồng ý cho ngành Giáo dục TX Đông Triều thực hiện đề án “Duyệt giáo án trực tuyến”.

 Cũng trong dịp này, các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học đã được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp.

Chủ tịch UBND TX Đông Triều Hà Hải Dương trao khen thưởng cho cá nhân xuất sắc  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không được để 'cua cậy càng, cá cậy vây'

Không được để 'cua cậy càng, cá cậy vây'

“Các đồng chí cần phải lắng nghe hơi thở cuộc sống, không được để “cua cậy càng, cá cậy vây”. Tài chính không chỉ là bảo đảm thu chi ngân sách nhà nước, tài chính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất