TP HCM: Chuyển đổi hơn 2.200 vị trí cán bộ để ngăn chặn, phòng tránh tiêu cực nhũng nhiễu

Thành Luân

Chiều 31/5, UBND TP HCM cho biết, đã sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Theo đó, UBND TP HCM đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác của 2.209 cán bộ để góp phần ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Trong một năm qua, công tác phòng chống tham nhũng đã được Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM và UBND TP HCM đặc biệt quan tâm và xác định là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, mang tính cấp bách và lâu dài.

Riêng các Cơ quan thanh tra các cấp được giao vai trò là cơ quan thường trực, tham mưu giúp Chủ tịch UBND cùng cấp và người đứng đầu cơ quan, đơn vị thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng. Cụ thể, trong năm 2019, thành phố đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác của hàng ngàn trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức các chức danh tư pháp - hộ tịch, văn hóa - xã hội, kế toán, thủ quỹ, xây dựng, địa chính - nhà đất, y tế, thủ kho thuộc các ngành hải quan, thanh tra nhà nước, thanh tra xây dựng,…Riêng công tác tiếp nhận thông tin giám sát từ nhân dân, thành phố đã tiếp nhận 6.787 thông tin cấp độ 2, đã nhận phản hồi kết quả giải quyết từ các cơ quan 5.382/6.787 thông tin. Cổng thông tin điện tử của Chính phủ tiếp nhận và xử lý 26 thông tin, hiện có 20 thông tin đã được công khai trên cổng này. Việc chuyển đổi vị trí công tác nhằm ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Để tiếp tục làm tốt hơn công tác cán bộ, TP HCM tiếp tục duy trì đường dây nóng, hộp thư tiếp để nhận phản ánh hành vi gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, tại các địa chỉ đường dây nóng số 088.247.247 và hộp thư duongdaynong@tphcm.gov.vn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất